Các tay súng bộ lạc ủng hộ Chính phủ Yemen. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 31/10, giới chức quân đội Yemen cho biết các vụ đụng độ giữa phiến quân Hồi giáo Houthi với Lực lượng Nhân dân kháng chiến thân chính phủ tại một số tỉnh miền Nam nước này đã làm hàng chục người thiệt mạng.

Các vụ giao tranh diễn ra trong bối cảnh liên quân do Saudi Arabia đứng đầu đang không kích các vị trí của nhóm nổi dậy do Iran hậu thuẫn này.

Theo các nguồn tin bộ lạc, xung đột dữ dội đã bùng phát giữa phiến quân Houthi và Lực lượng Nhân dân kháng chiến - đồng minh của các lực lượng trung thành với Tổng thống Mansour Hadi - trong đêm 30/10 tại một số khu vực ở tỉnh Baida, miền Nam Yemen.

Trong các vụ giao tranh này, 19 phiến quân đã bị tiêu diệt, trong khi 14 chiến binh thuộc lực lượng ủng hộ chính phủ cũng thiệt mạng.

Trong khi đó, các vụ đấu súng đã nổ ra tại một địa phương khác ở phía Tây Nam Yemen cũng gây nhiều thương vong.

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi được sự hậu thuẫn của lực lượng trung thành với Tổng thống bị lật đổ Ali Abdullah Saleh chiếm giữ thủ đô Sanaa hồi tháng 9/2014, sau đó tiến xuống miền Nam tháng 3 vừa qua và kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ Yemen, buộc Tổng thống đương nhiệm Hadi phải sang lưu vong tại Saudi Arabia.

Lực lượng liên minh khu vực chống Houthi do Saudi Arabia đứng đầu đã tiến hành các cuộc không kích từ tháng 3 và các chiến dịch trên bộ từ tháng 7.

Được sự yểm trợ của liên quân, lực lượng ủng hộ Chính phủ Yemen đã giành lại kiểm soát một số tỉnh miền Nam.

Theo ước tính của Liên hợp quốc, xung đột đã cướp đi sinh mạng của gần 5.000 người, trong đó hơn một nửa là dân thường./.