Bianca Andreescu đã xuất sắc giành chức vô địch US Open 2019 sau khi có chiến thắng thuyết phục 6-3, 7-5 trước Serena Willams ở trận chung kết.

Đây cũng là lần đầu tiên tay vợt 19 tuổi người Canada bước lên đỉnh vinh quang tại US Open, cũng như các giải đấu thuộc hệ thống Grand Slam danh giá.

Bianca Andreescu cũng đã đi vào lịch sử khi trở thành tay vợt đầu tiên của Canada giành chức vô địch tại US Open.

Kết quả này là phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của Bianca Andreescu kể từ đầu giải - chỉ để thua đúng 2 set đấu trong 7 trận.

Gieo sau cho Serena, tay vot 19 tuoi dang quang tai US Open hinh anh 1Bianca Andreescu giành chiến thắng xứng đáng. (Nguồn: Getty Images)

Trước đó, Bianca Andreescu cũng đã vượt qua Serena (bỏ cuộc vì chấn thương) ở chung kết Rogers Cup 2019, để trở thành tay vợt đầu tiên của nước chủ nhà Canaa giành chức vô địch giải đấu sau 50 năm chờ đợi. 

Còn với Serena, đây là năm thứ 2 liên tiếp cô phải ngậm ngùi tại US Open, mặc dù nhận được sự cổ vũ rất lớn của người hâm mộ.

Thất bại này khiến cô em nhà Willams vẫn chưa thể san bằng kỷ lục 24 danh hiệu Grand Slam danh giá mà huyền thoại Margaret Court thiết lập nên./.

Văn Minh (Vietnam+)