Giết bạn cùng phòng rồi hỏi Siri nơi có thể giấu xác an toàn

Tòa án Florida đã xét xử vụ án một thanh niên bị buộc tội giết bạn cùng phòng của mình, sau khi đã hỏi tính năng Siri của iPhone.
Giết bạn cùng phòng rồi hỏi Siri nơi có thể giấu xác an toàn ảnh 1Pedro Bravo tại tòa. (Nguồn: AP)

Tòa án Florida (Mỹ) đang tiến hành xét xử vụ án một thanh niên bị buộc tội giết bạn cùng phòng của mình, sau khi đã hỏi trợ lý ảo Siri trên chiếc điện thoại iPhone rằng anh ta nên giấu xác ở đâu.

Pedro Bravo, 20 tuổi, đã hỏi Siri (một tính năng như một người bạn, một trợ lý đắc lực của người dùng iOS), về những nơi có thể giấu xác bạn cùng phòng Christian Aguilar vào năm 2012, sau cuộc tranh cãi do Aguilar hẹn hò với bạn gái cũ của Bravo.

Bravo bị buộc tội giết người vào ngày 28/9/2012 mặc dù xác của Aguilar vẫn chưa được tìm thấy. Mãi vài tuần sau đó, một vài thợ săn mới phát hiện xác nạn nhân ở khu rừng Levy County.

Theo như bằng chứng thu được từ chiếc iPhone của Bravo, Siri đã trả lời yêu cầu của hắn rằng: “Bạn đang tìm kiếm những địa điểm như thế nào? Đầm lầy, hồ chứa, xưởng đúc, bãi rác.”

Cảnh sát cũng phát hiện chức năng đèn pin của chiếc điện thoại đã được sử dụng liên tục vào buổi tối muộn (từ 11 giờ 31 đến 0 giờ 01 sáng hôm sau), và nghi ngờ chức năng này đã được Bravo sử dụng để tìm đến khu rừng nơi hắn được cho là đã giấu cái xác.

Bravo khai với cảnh sát rằng hai người đã cãi nhau trong xe ôtô sau khi mua một đĩa CD của Kanye West, nhưng chỉ khai nhận đã đánh chứ không giết bạn mình.

Giết bạn cùng phòng rồi hỏi Siri nơi có thể giấu xác an toàn ảnh 2
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục