Gió to đã buộc đơn vị điều hành tháp truyền hình cao nhất thế giới Tokyo Skytree phải đóng cửa trong ngày  khai trương 23/5, làm cho nhiều du khách bị mắc kẹt trên tòa tháp ở độ cao hàng trăm mét so với mặt đất.

Hàng chục nghìn người đã không bỏ lỡ cơ hội tới tham dự lễ khai trương tháp Tokyo Skytree, trong khi đơn vị tổ chức chuẩn bị nhiều sự kiện hoành tráng đánh dấu sự kiện này.

Tuy nhiên, vì điều kiện thời tiết, đơn vị tổ chức đã buộc phải ngưng hoạt động hai thang máy từ khu vực tiếp tân ở độ cao 350m tới khu vực tương tự ở độ cao 450m trong 30 phút.

Người phát ngôn của tòa tháp Skytree, Maki Yamazaki đã không thể trả lời được có bao nhiêu du khách bị ảnh hưởng bởi việc tạm ngưng hoạt động hai cầu thang máy.

Ngoài ra, những người lên được khu vực cao nhất của tòa tháp cũng không thể ngắm trọn vẹn toàn cảnh thủ đô Tokyo vì điều kiện thời tiết xấu.

Cô Ayumi Nakazawa, một người đã giành được vé lên tòa tháp dịp khai trương, cho biết: "Tôi đã chờ đợi rất lâu để được tới đây. Tuy nhiên, trời mưa đã làm cản tầm nhìn của chúng tôi."

Với tòa tháp Skytree, Nhật Bản hy vọng ngành du lịch của nước này, vốn bị tác động mạnh sau thảm họa kép năm ngoái, sẽ có được cú hích cần thiết trong thời gian tới./.