Gioi chu lo nhan vien mai xem bong da trong dip EURO 2016 hinh anh 1

Các chủ doanh nghiệp ở Bỉ đang lo lắng về nguy cơ giảm năng suất lao động trong thời gian diễn ra Vòng chung kết Giải bóng đá vô địch châu Âu (EURO) 2016.

Phóng viên TTXVN tại Brussels dẫn kết quả khảo sát thực hiện với 200 nhà quản lý nhân sự của công ty tuyển chọn nhân sự Robert Half (RH) công bố ngày 8/6, cho thấy nhằm đảm bảo năng suất lao động cao trong những tuần sắp tới, lãnh đạo các doanh nghiệp đã quyết định sẽ không tổ chức họp vào buổi sáng ngay sau ngày có các trận đấu đội tuyển Bỉ tham dự.

Giờ giấc làm việc cũng đang được cân nhắc thay đổi vì tất cả mọi người đều muốn rời công sở trước khi diễn ra trận đấu của “Quỷ Đỏ.”

Tình trạng tương tự cũng sẽ lặp lại trong thời điểm diễn ra Đại hội thể thao thế giới (Olympic) mùa Hè tại Rio De Jainero (Brazil) vào tháng 8 tới.

Giới chủ doanh nghiệp kêu gọi nhân viên của mình tập trung cao độ trong trong giờ làm việc và đổi lại các nhân viên sẽ được nghỉ làm sớm 1 giờ để không bỏ lỡ trận bóng của đội tuyển nước nhà.

Nhiều công ty cũng xem xét kế hoạch lắp đặt một màn hình tivi cỡ lớn tại nơi làm việc để mọi người có thể cùng nhau xem các trận đấu. Điều này được cho là sẽ góp phần tăng cường sự gắn kết và tinh thần làm việc theo nhóm khi mọi người cùng chia sẻ với nhau bữa ăn nhẹ hay một vài đồ uống.

Khoảng 27% trong số 200 lãnh đạo doanh nghiệp được hỏi bày tỏ hy vọng các cuộc thi đấu thể thao không gây hậu quả nghiêm trọng đối với doanh nghiệp và chỉ có 4% cho rằng có hay không có EURO 2016 thì mọi sự vẫn diễn ra bình thường.

Xu hướng nói trên cũng lặp lại tương tự ở Pháp khi có tới 63% chủ doanh nghiệp được hỏi lo ngại việc sụt giảm năng suất lao động trong thời gian diễn ra EURO và Olympic mùa Hè 2016. Trong khi đó, 73% lãnh đạo doanh nghiệp ở Anh và 79% ở Đức cùng có chung suy nghĩ giống như các đồng nghiệp Bỉ và Pháp./.
(TTXVN/Vietnam+)