Apple có thể phát hành một iPhone 4 inch mới vào năm tới có kích cỡ tương tự mẫu iPhone 5s.

Theo chuyên gia phân tích thị trường Ming-Chi Kuo của hãng KGI Securities, mẫu iPhone trên có thể phát hành vào nửa đầu 2016 và dùng chip xử lý A9 hiện có trên iPhone 6s và 6s Plus.

Tuy nhiên, không như các mẫu iPhone có kích cỡ lớn hơn, mẫu iPhone 4 inch sẽ không có cảm ứng 3D Touch, để phân biệt với các dòng iPhone cao cấp hơn.

"Một khi vẫn còn nhu cầu với iPhone 4 inch, chúng tôi tin rằng Apple sẽ nâng cấp dòng sản phẩm này," ông Kuo viết trong một lưu ý đầu tư cho trang tin Mac Rumors. "Bởi iPhone 5s phổ biến hơn iPhone 5C, nên chúng tôi cho rằng Apple có thể sẽ nâng cấp iPhone 5s. Chúng tôi dự đoán Apple sẽ sản xuất hàng loạt iPhone 4 inch với lớp vỏ kim loại 1H16. Để làm cho iOS 9 hiện tại hoặc thế hệ tiếp theo iOS 10 chạy trơn tru, Apple có thể thông qua một chiếc điện thoại mới chạy chip A9." - ông Kuo lưu ý.

Mặc dù tin đồn về một iPhone 4-inch đã xuất hiện kể từ năm 2015, nhưng dự báo mới nhất của ông Kuo vẫn gây sự chú ý bởi ông có một hồ sơ theo dõi và dự báo thuyết phục về các sản phẩm của Apple.

Trong những năm gần đây, ông Kuo đã tiên đoán chính xác sự ra mắt của iPhone kích cỡ 4,7-inch và 5,5-inch, cũng như Apple Watch có hai kích cỡ, và mẫu MacBook 12 inch, và khá nhiều thông số chi tiết của iPhone 6s. Tuy nhiên, ông Kuo không phải lúc nào cũng dự báo đúng như trường hợp ông không nghĩ rằng iPhone kích cỡ 5,5-inch sẽ đến cho đến cuối năm 2015./.