Khói bốc lên sau các cuộc giao tranh tại Raqqa, tỉnh Homs, Syria ngày 28/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đại diện 3 nước Iran, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 8/8 đã bắt đầu nhóm họp cấp chuyên gia ở thủ đô Tehran của Iran nhằm đưa ra chương trình nghị sự của cuộc hòa đàm về Syria, sắp diễn ra tại thủ đô Astana của Kazakhstan.

Theo hãng thông tấn Tasnim của Iran, tại cuộc họp diễn ra trong 2 ngày này, các đại biểu sẽ trao đổi quan điểm về thỏa thuận ngừng bắn đang diễn ra và việc thiết lập các vùng đệm giảm căng thẳng ở Syria.

Tham dự cuộc hòa đàm về Syria dự kiến diễn ra tại Astana sắp tới có các đại diện của Iran, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Chính phủ Syria, các lực lượng đối lập Syria, cũng như các quan sát viên Liên hợp quốc.

[Thổ Nhĩ Kỳ điều xe tăng và pháo binh tới biên giới với Syria]

Trong cuộc hòa đàm ngày 6/7 vừa qua tại Astana, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã nhất trí thành lập một nhóm làm việc chung nhằm thiết lập các vùng giảm căng thẳng ở Syria.

Trước đó, hôm 4/5, 3 nước trên đã ký biên bản ghi nhớ về việc thiết lập 4 vùng giảm căng thẳng ở Syria.

Các lực lượng chính phủ và phe đối lập Syria sẽ ngừng giao tranh tại 4 khu vực, trong đó có tỉnh Idlib ở Tây Bắc, tỉnh Homs ở miền Trung, khu vực phía Đông Ghouta ở ngoại ô Damascus, và các khu vực ở tỉnh Daraa và Qunaitera ở miền Nam./.