Mỗi năm, người hâm mộ lại mong đợi Apple sẽ phát hành iPhone thế hệ tiếp theo. Nhưng một tin đồn mới cho thấy nhà sản xuất iPhone có thể phá vỡ truyền thống này.

Một nhà phân tích của Deutsche Bank đã phát hành báo cáo nghiên cứu cho biết công ty có trụ sở ở Cupertino (Mỹ) sẽ không tung ra thị trường mẫu điện thoại thông minh thứ 10 trong năm nay.

Bản lưu ý đầu tư của Deutsche Bank đã chỉ ra rằng " sự thiếu hụt các yếu tố chủ chốt và những thách thức kỹ thuật" là những yếu tố đằng sau sự chậm trễ lớn này.

Bản lưu ý, được tờ Business Insider dẫn lại, tham khảo thông tin dựa trên bản tin trên trang tin kinh tế ValueWalk. 'Báo cáo cho thấy không có mẫu iPhone mới 8 năm nay,' nhà phân tích này viết.

"Như chúng tôi đã viết trong các bài nghiên cứu trước, một số báo cáo từ chuỗi cung ứng [của Apple] cho thấy những thiếu hụt trọng yếu và những thách thức kỹ thuật có thể trì hoãn việc phát hành thiết bị iPhone 8 cao cấp vào mùa Thu này."

[Thêm thông tin mới nhất khẳng định iPhone 8 sẽ có sạc không dây]

Trong bản tin, trang ValueWalk đã tiết lộ thông tin nội bộ mà họ nhận được từ các nguồn cung cấp quan trọng ẩn danh trong tập đoàn Foxconn, rằng việc đóng gói nguyên liệu cho iPhone 8 sẽ không kịp đến tháng Sáu. Điều này khiến Apple có ít thời gian để phát triển sản phẩm và phát hành một thiết bị tiên tiến.

Tuy nhiên, các nguồn tin này cũng tiết lộ rằng Apple vẫn có thể phát hành điện thoại iPhone 7S vào tháng Chín.

Trước những tin tức không vui này, hầu hết các tin đồn đều cho rằng iPhone 8 chỉ đơn giản là đến trễ và không bị hủy phát hành.

Đầu tháng này, tờ Economic Daily News đã đăng một bài viết cho rằng người hâm mộ iPhone sẽ phải chờ đến tháng 10 hoặc tháng 11 để có được iPhone 8 mới.

Sự trì hoãn này, giống như lý do trong báo cáo của Deutsche Bank, "được cho là do các vấn đề kỹ thuật"./.