Ngày 18/5, Công ty cổ phần ôtô Xuân Kiên (Vinaxuki Motor Corp) chính thức giới thiệu ra thị trường 5 dòng xe tải tự đổ (xe tải ben) có tải trọng từ 1.200 kg đến 7.000 kg, phục vụ các hoạt động vận tải ở vùng nông thôn, đặc biệt đáp ứng tốt yêu cầu chở hàng lớn và hàng nặng như vật liệu xây dựng.
 

Các loại xe tải mới đều được trang bị động cơ Turbo Intercooler, sản xuất theo công nghệ của Đức và Nhật Bản, có khí thải đạt tiêu chuẩn Euro 2, mạnh mẽ, có khả năng tăng tốc tốt và tiết kiệm nhiên liệu ít nhất là 5% so với các dòng xe khác cùng tải trọng của các nhà sản xuất trong nước khác.

Xe được bảo hành với thời hạn 18 tháng hoặc 30.000 km. Riêng với nước sơn được bảo hành với thời gian 5 năm.

Việc tự sản xuất và sử dụng nhiều phụ tùng, chi tiết linh kiện sản xuất ngay tại Việt Nam cũng giúp Vinaxuki tăng tỷ lệ nội địa hóa của các dòng xe tải này lên từ 30 đến 40%. Điều này cũng giúp Vinaxuki chủ động được sản xuất cũng như đưa ra mức giá bán rất cạnh tranh cho 5 sản phẩm xe tải mới của mình so với các xe tải cùng loại khác, từ 149 triệu đến 389 triệu đồng/xe.

Anh Bùi Ngọc Kiên, Phó Tổng giám đốc Vinaxuki Motor Corp, cho biết cuối quý II năm nay, Vinaxuki sẽ đưa vào hoạt động nhà máy đúc tại Phổ Yên, Thái Nguyên. Ngoài ra, nhà máy lắp ráp xe tải nặng và sản xuất chi tiết, phụ tùng ô tô do Vinaxuki đầu tư tại Khu công nghiệp Song Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) cũng đang được triển khai đầu tư với mục tiêu hoàn tất xây dựng nhà xưởng trong cuối năm 2009./.

(TTXVN/Vietnam+)