Gioi thieu am thuc Viet tai Hoi cho tu thien quoc te tai Lao hinh anh 1Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Ngày 7/11, tại thủ đô Vientiane đã diễn ra Hội chợ từ thiện quốc tế 2015 (WIG Bazaar 2015) do các nhà ngoại giao đang sống và làm việc tại thủ đô Vientiane tổ chức nhằm gây quỹ cho các dự án về sức khỏe và giáo dục, hỗ trợ những người gặp khó khăn tại Lào.

Hội chợ đã nhận được sự ủng hộ từ các đại sứ quán, các doanh nghiệp và nhiều tổ chức khác nhau trên địa bàn thủ đô Vientiane, trong đó có Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Hội chợ đã thu hút được 180 gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm truyền thống cũng như giới thiệu ẩm thực, du lịch, văn hóa.... của các nước trên thế giới.

Khách tham dự có thể dễ dàng tìm cho mình những sản phẩm thủ công mỹ nghệ đến từ Ấn Độ, Malaysia, những trang phục truyền thống của Indonesia, Lào, những chiếc thảm nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ, đồ uống Tây Ban Nha và những món bánh của Pháp...

Tại Hội chợ lần này, các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam đã tự tay làm các món ăn đặc sản, trong đó có món nem nổi tiếng của người Việt, để giới thiệu đến bạn bè quốc tế. Gian hàng giới thiệu ẩm thực Việt Nam luôn thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của quan khách.

Theo Ban Tổ chức, số tiền thu được từ hội chợ sẽ được dùng để xây trường học và mua đồ dùng học tập cho các trường ở quanh thủ đô Vientiane, đồng thời trợ giúp các bệnh nhân ở bệnh viện Mahosoth./.

(TTXVN/Vietnam+)