Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba ngày 5/9 đã phối hợp với Bảo tàng Nhà châu Á tổ chức buổi giới thiệu tờ Báo ảnh Việt Nam của Thông tấn xã Việt Nam và triển lãm bộ ảnh “Việt Nam: Đất nước-con người”.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam Vũ Chí Công đã nêu bật ý nghĩa chính trị-xã hội của việc in và phát hành Báo ảnh Việt Nam bằng tiếng Tây Ban Nha tại Cuba, giúp bạn đọc nước sở tại và các nước trong khu vực Mỹ Latinh hiểu rõ thêm về đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Cũng qua những hình ảnh và bài viết sinh động trong mỗi số báo ra hai tháng một kỳ, bạn đọc Mỹ Latinh có thêm kiến thức về các phong tục, tập quán của các dân tộc Việt Nam, cũng như về quá trình xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Đại sứ Vũ Chí Công gửi lời cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đã tạo thuận lợi trong việc duy trì in ấn và phát hành tờ Báo ảnh Việt Nam trong điều kiện kinh tế nước bạn còn gặp nhiều khó khăn. Đại sứ đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ của hãng thông tấn Prensa Latina với cơ quan Thông tấn xã Việt Nam.

Về phần mình, Phó Chủ tịch hãng thông tấn Prensa Latina Felix Albisu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát hành tờ tạp chí duy nhất bằng tiếng Tây Ban Nha của Việt Nam tại Cuba, qua đó giúp nhân dân Cuba nói riêng và các nước Mỹ Latinh nói chung hiểu rõ hơn về truyền thống đấu tranh kiên cường của nhân dân Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh vì độc lập dân tộc trước đây, cũng như trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước hiện nay.

Ông Albisu khẳng định tờ Báo ảnh Việt Nam là cầu nối cho mối quan hệ truyền thống đoàn kết, anh em giữa hai dân tộc Việt Nam và Cuba.

Tiếp đó, triển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước-con người” đã được khai mạc với gần 100 bức ảnh, trong đó nhấn mạnh quá trình đấu tranh chống ngoại xâm và công cuộc phát triển đất nước của Việt Nam, cũng như mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Cuba./.

(TTXVN)