Gioi thieu bia Viet tai Hoi cho bia Thai Binh Duong o New Zealand hinh anh 1Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Nguyễn Việt Dũng (ngoài cùng bên phải) thử sản phẩm mới của bia Việt tại hội chợ. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand cung cấp)

18 sản phẩm bia thủ công của 3 nhà máy bia ở Thành phố Hồ Chí Minh đã được giới thiệu, quảng bá tại Hội chợ bia Thái Bình Dương 2017 (Pacific Beer Expo 2017) lần thứ 7 diễn ra tại thủ đô Wellington của New Zealand từ ngày 21-22/10.

Được tổ chức từ năm 2011, Hội chợ Bia Thái Bình Dương đã trở thành liên hoan bia thường niên thú vị và là nơi quảng bá sản phẩm mới của các nhà sản xuất bia ở New Zealand và các nước trong vùng vành đai Thái Bình Dương.

Các công ty Việt Nam có sản phẩm bia giới thiệu tại hội chợ này là Pasteur Street Brewing Co. Ltd., East- West Brewery Co. và Heart of Darkness Brewery cùng với 27 sản phẩm bia mới khác trong vùng Thái Bình Dương và New Zealand.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, cả 3 nhà sản xuất bia đến từ Việt Nam lần này đã "đi tiên phong trong cuộc cách mạng về đồ uống." Dù là những nhà cung cấp bia khá mới trên thị trường nhưng ba nhà sản xuất này là đầu mối của những loại bia chất lượng cao và sản phẩm đồ uống thế hệ mới.

Năm 2016, Pasteur Street Brewing Co. Ltd. ngay lần đầu tiên tham dự Hội chợ bia Thái Bình Dương đã tạo ấn tượng mạnh tại New Zealand. Hãng đã giành được huy chương vàng tại cuộc thi bia có uy tín nhất thế giới - World Beer Cup Gold Medal 2017 cho sản phẩm Cyclo Stout và loại bia này có mặt trong số 18 loại bia của Việt Nam tại Hội chợ bia Thái Bình Dương 2017.

Cùng với Maison Marou - sản phẩm bia có mặt ở New Zealand từ năm 2016, năm nay, thị trường còn đón nhận các sản phẩm bia lên men có hương vị thanh long, chanh leo, cà phê, cacao, vani, hương nhài... của Việt Nam.

Ông Brandon Watts, Giám đốc điều hành của Pasteur Street Brewing Co.Ltd. bày tỏ mong muốn đưa các dòng bia của công ty liên doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh tiếp cận rộng hơn với khách hàng New Zealand.

Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand tham gia và hỗ trợ việc quảng cáo, trưng bày 18 sản phẩm bia Việt Nam tại Hội chợ Bia Thái Bình Dương 2017.

Hội chợ là cơ hội nhằm quảng cáo về ngành công nghiệp đồ uống Việt Nam tại thị trường New Zealand./.
Khánh Linh/Sydney (Vietnam+)