Gioi thieu chinh sach mo cua kinh te cua Viet Nam tai Argentina hinh anh 1Toàn cảnh buổi tọa đàm. (Ảnh: Diệu Hương/Vietnam+)

Ngày 21/5, Việt Nam đã tham dự tọa đàm hội nhập kinh tế tại Trung tâm nghiên cứu kinh tế và thương mại quốc tế (CEECI), ở thủ đô Buenos Aires.

Đại diện cơ quan thương vụ Việt Nam tại Buenos Aires đã giới thiệu khái quát về chính sách kinh tế mở cửa và hội nhập quốc tế của Việt Nam cũng như ưu tiên của Chính phủ đối với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thu hút đầu tư phục vụ phát triển.

Cơ hội đầu tư vào Việt Nam, tiềm năng tăng cường trao đổi thương mại với Argentina cũng được đề cập tại buổi tọa đàm.

Trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Argentina đã tăng đáng kể trong những năm gần đây.

Năm 2014, kim ngạch thương mại giữa hai nước vượt 1,9 tỷ USD, tăng so với 830 triệu USD năm 2010. Argentina là một trong ba quốc gia ở Mỹ Latinh có trao đổi thương mại với Việt Nam vượt 1 tỷ USD, cùng với Brazil và Mexico.

Về phần mình, Đại sứ Felipe Frydman, người từng nhiều năm công tác tại các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đánh giá cao những thành tựu kinh tế của Việt Nam trong tiến trình hội nhập, đồng thời nêu bật tiềm năng hợp tác thương mại và đầu tư của ASEAN.

Đại diện Phòng thương mại châu Á cùng đông đảo doanh nghiệp, chuyên gia và sinh viên kinh tế, thương mại đã tham dự buổi tọa đàm, do CEECI tổ chức.

Trước đó, CEECI cũng đã tổ chức các buổi tọa đàm về hội nhập kinh tế với đại diện các Đại sứ quán Nga, Trung Quốc, Ecuador, Bolivia và Venezuela./. 

Diệu Hương/Buenos Aires (Vietnam+)