Gioi thieu hon 300 an pham sach, bao tai Hoi Bao Xuan o Dong Nai hinh anh 1Cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Tân Sửu 2021 tại tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Ngày 8/2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Tân Sửu năm 2021, phục vụ cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đến tham quan.

Theo Ban tổ chức, Hội Báo Xuân năm nay trưng bày, giới thiệu hơn 300 ấn phẩm sách, báo, tạp chí, bản tin, đặc san của các sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí của tỉnh Đồng Nai, Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trong khuôn khổ Hội Báo Xuân còn trưng bày 100 hình ảnh thời sự, kinh tế, văn hóa-xã hội nổi bật tiêu biểu trong năm 2021.

[Đổi mới công tác tuyên truyền đối ngoại của lực lượng báo chí]

Hội Báo Xuân diễn ra đến hết ngày 17/2 (tức ngày mùng 6 Tết).

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Tấn Linh, Phó Trường ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai, cho biết năm 2020 diễn ra trong bối cảnh khó khăn, song với sự nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát, lĩnh vực kinh tế-xã hội tiếp tục phát triển, lĩnh vực an ninh chính trị, trật tự-an toàn xã hội được giữ vững.

Gioi thieu hon 300 an pham sach, bao tai Hoi Bao Xuan o Dong Nai hinh anh 2Các nhà báo, nhà văn ở Đồng Nai xem các tác phẩm của các cơ quan báo chí trong tỉnh và Trung ương tại Hội báo Xuân Tân Sửu 2021. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Những thành tựu trên có được là nhờ vai trò rất quan trọng của các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo - những người đã góp phần vào công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của xã hội nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh.

Từ nhiều năm nay, Hội Báo Xuân luôn là địa chỉ văn hóa hấp dẫn thu hút các nhà báo, văn nghệ sỹ, bạn đọc, nhân dân trong tỉnh tham quan triển lãm; là sân chơi văn hóa, hoạt động nghiệp vụ của các nhà báo trong và ngoài tỉnh.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao giải cho các bản tin của tỉnh tham gia Hội Báo Xuân Tân Sửu 2021./.

Lê Xuân (TTXVN/Vietnam+)