Hội chợ Xuân Tân Mão ngành nông nghiệp đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khai mạc ngày 26/1 tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Hà Nội.

Với trên 200 gian hàng và khu trưng bày ngoài trời hơn 3.000 m2, Viện nghiên cứu, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, doanh nghiệp ngành nông nghiệp trong cả nước đã mang đến hội chợ nhiều mặt hàng nông-lâm-thủy hải sản, thủ công mỹ nghệ, lương thực, thực phẩm đa dạng, phong phú.

Bên cạnh các mặt hàng truyền thống đã đem lại uy tín cho hội chợ qua nhiều năm tổ chức, hội chợ năm nay còn giới thiệu nhiều các sản phẩm mới như rượu Amakông, rượu Shan Lùng, hoa lan Hoàng Kim Đại lộc, đá cảnh và sinh vật cảnh Đắk Lắk, thực phẩm sấy khô San Nam, gạo đặc sản Séng Cù, các loại chè, cà phê được sản xuất theo quy trình sạch và trái cây đặc sản 3 miền...

Hội chợ Xuân là hoạt động văn hóa-xúc tiến thương mại quan trọng của ngành nông nghiệp đựợc tổ chức thường niên vào dịp gần Tết Nguyên đán nhằm thúc đẩy việc tiêu thụ các sản phẩm nông, lâm, thủy sản và làng nghề truyền thống trên thị trường nội địa.

Hội chợ là nơi các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất quảng bá thương hiệu, giới thiệu và bán các sản phẩm hàng hóa, góp phần bình ổn giá tiêu dùng; đồng thời là cơ hội lựa chọn hàng hóa chất lượng, giá cả hợp lý với người tiêu dùng nhân dịp Tết Nguyên đán.

Ngoài các sản phẩm nông sản đặc sản phục vụ Tết Nguyên đán cổ truyền, hội chợ còn giới thiệu các trò chơi dân gian và nghệ thuật ẩm thực đặc sắc của các vùng miền trong cả nước.

Hội chợ sẽ diễn ra đến ngày 31/1./.