Khách tham quan triển lãm “Đồ họa chữ quốc tế 2014-TDC 60” tại Hà Nội. (Ảnh: An Ngọc/Vietnam+)

Những tác phẩm xuất sắc nhất trong cuộc thi “Thiết kế nghệ thuật đồ họa chữ quốc tế lần thứ 61” sẽ được giới thiệu tới công chúng Việt Nam qua triển lãm “Nghệ thuật đồ họa chữ 2015-TDC 61.”

Chương trình sẽ chính thức khai mạc vào lúc 18 giờ (19/11) và kéo dài đến hết ngày 22/11 tại Viện Goethe Hà Nội (số 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Theo thông tin từ Viện Goethe Hà Nội, năm nay, trong tổng số 1.550 bài dự thi (được gửi tới từ 49 quốc gia và vùng lãnh thổ), có 272 tác phẩm được trao giải.

Đây là những ứng dụng đồ họa của các kiểu chữ, được sử dụng vào việc thiết kế nhiều loại sản phẩm như: bìa sách, mẫu logo, biển quảng cáo, bao bì sản phẩm...

Triển lãm hướng tới những người yêu thích đồ họa chữ, những chuyên gia và sinh viên các ngành thiết kế đồ họa, quảng cáo, marketing, truyền thông đa phương tiện và xuất bản...

Triển lãm “Nghệ thuật đồ họa chữ 2015-TDC 61” tại Việt Nam do Công ty Richard Moore Associates phối hợp cùng FPT Arena và Viện Goethe Hà Nội tổ chức.

TDC là chương trình triển lãm quốc tế được tổ chức thường niên, nhằm giới thiệu các tác phẩm thiết kế đồ họa ứng dụng từ các kiểu chữ của các nhà thiết kế trên thế giới. Triển lãm “Nghệ thuật đồ họa chữ quốc tế” đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1994. Từ năm 2011 đến nay, chương trình được tổ chức thường niên tại Việt Nam.

Triển lãm “Nghệ thuật đồ họa chữ 2015-TDC 61” mở cửa tự do cho khách tham quan./.