Giới thiệu tinh hoa của thực phẩm và đồ uống Pháp

Bộ Nông nghiệp Pháp và Sopexa triển khai chương trình giới thiệu tinh hoa truyền thống thực phẩm và đồ uống Pháp tới người Việt Nam.
Tại Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn Việt Nam 2013 (Foods and Hotels Vietnam 2013) khai mạc sáng ngày 24/4 tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp Pháp và Sopexa đã triển khai một chương trình đặc biệt để giới thiệu tinh hoa truyền thống của thực phẩm và đồ uống Pháp tới người dân Việt Nam.

Triển lãm có hơn 30 doanh nghiệp Pháp tham gia trưng bày và giới thiệu những sản phẩm tốt nhất của nước Pháp. Đó là Rượu vang vùng Landes, cognac ABK6, chocolate Mathez, trái cây đỏ vùng Aisne, thịt SVA Jean Roze, sản phẩm Gourmet của U-Group, sản phẩm sữa và ẩm thực của Classic Fine Food, càphê Malongo và chocolate Monbana của EuropContient, bánh mì Saf Việt ...

Phát biểu tại triển lãm, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Noël Poirier cho biết ở Pháp các sản phẩm nông phẩm tốt nhất thường do các công ty nhỏ và các hộ gia đình sản xuất.

Nói đến sản phẩm Pháp là nói về chất lượng, an toàn thực phẩm và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ. Các công ty Pháp rất hy vọng thông qua triển lãm năm nay sẽ gia tăng thị trường thực phẩm Pháp tại Việt Nam.

Thông qua Hiệp hội ẩm thực và nghệ thuật bếp núc Escoffier Asia, đầu bếp người Pháp Didier Corlou nổi tiếng đến từ Hà Nội đã chứng tỏ khả năng kết hợp các sản phẩm của Pháp theo phong cách Á đông để mời khách tham quan thưởng thức những hương vị ẩm thực tuyêt vời nhất./.

M. Hạnh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục