Gioi tre Ha Noi Holi là một lễ hội mùa Xuân phổ biến ở Ấn Độ, Nepal và Nam Á nhưng hiện nay đã phổ biến ở nhiều khu vực châu Âu và Bắc Mỹ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gioi tre Ha Noi Đây là năm thứ 5 lễ hội Holi diễn ra tại Hà Nội do Hiệp hội Xúc tiến Thương Mại Ấn Độ tổ chức nhằm thúc đẩy tìm hiểu và giao lưu văn hóa Việt - Ấn, cũng như tạo không gian lễ hội truyền thống tới cộng đồng Ấn Độ tại Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gioi tre Ha Noi Năm 2017, lễ hội được tổ chức vào ngày 19/3. Xuyên suốt chương trình, mọi người sẽ chơi ném bột màu, thưởng thức đồ ăn cũng như tham gia không gian âm nhạc với những bài hát của Ấn Độ và Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gioi tre Ha Noi Những loại bột màu sắc được pha trộn từ các loại thực vật tự nhiên như nghệ tây, gỗ đàn hương và hoa hồng, nên dễ dàng tẩy sạch. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gioi tre Ha Noi Rất nhiều người dân đã hào hứng tham gia lễ hội đặc sắc này, đặc biệt là những em nhỏ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gioi tre Ha Noi Những người tham gia Lễ hội Holi là người trong gia đình, bạn bè và thậm chí người đi ngang qua ném các bột, tô vẽ hay phun màu vào nhau, để nói về ý nghĩa của mùa Xuân. Lễ hội bắt đầu từ sáng sớm đến tối muộn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gioi tre Ha Noi Tại Ấn Độ cứ mỗi dịp lễ hội Holi, người dân lại ném bột màu vào nhau thể hiện cho sự tự do và không phân biệt giai cấp. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gioi tre Ha Noi Lễ hội đánh dấu sự kết thúc của mùa Đông và sự khởi đầu của mùa Xuân với hy vọng vào một mùa màng bội thu. Lễ hội này cũng kỷ niệm chiến thắng của cái thiện trước cái ác. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gioi tre Ha Noi Ai cũng nắm trong tay bột màu khô hoặc các quả bóng có chứa dung dịch màu để ném vào người khác. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gioi tre Ha Noi Người nào càng nhận được nhiều màu càng may mắn, các màu sắc khác nhau trong lễ hội sẽ tượng trưng cho một năm mới đầy màu sắc đang đến. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gioi tre Ha Noi Người tham gia lễ hội sẽ bôi hoặc ném bột màu vào bạn bè, gia đình và thậm chí là cả người lạ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gioi tre Ha Noi Cũng trong dịp này, mọi người sẽ gặp gỡ bạn bè, ném bột màu vào nhau, vui chơi, quên đi lỗi lầm, tha thứ và cải thiện các mối quan hệ tan vỡ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gioi tre Ha Noi Hoặc đơn giản chỉ là trao cho nhau những cái ôm nồng nhiệt. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gioi tre Ha Noi Một cô gái trẻ người Ấn Độ tạo dáng chụp ảnh với bạn mình sau khi người được phủ đầy màu sắc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gioi tre Ha Noi Đến đầu giờ chiều, ai ai trông cũng giống như một bức tranh đầy màu sắc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gioi tre Ha Noi Và đây chính là lý do mà lễ hội Holi còn có tên gọi là  'Lễ hội Sắc màu'. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gioi tre Ha Noi Holi là lễ hội thường niên quan trọng trong tín ngưỡng của người Hindu cũng như nhiều người Ấn Độ khác. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gioi tre Ha Noi Trong những năm trở lại đây, lễ hội này đã được giới trẻ trên toàn thế giới đặc biệt là Việt Nam đón nhận một cách nồng nhiệt vì ý nghĩa cũng như cách tổ chức đầy độc đáo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gioi tre Ha Noi Lễ hội cũng là nơi để mọi người làm quen, tạo dựng mối quan hệ mới. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gioi tre Ha Noi (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gioi tre Ha Noi Cuộc 'đại chiến sắc màu' diễn ra từ sáng cho đến chiều. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gioi tre Ha Noi Sau một ngày chơi đùa với màu sắc, mọi người sẽ đi tắm rửa và mặc những bộ trang phục mới để chào đón bạn bè và người thân ghé chơi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Minh Sơn (Vietnam+)