Ngày 29/9, tại công viên Cầu Giấy (Hà Nội), Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu “Người Việt trẻ 2013.”

Đây là một điểm sáng trong hoạt động tình nguyện của giới trẻ Thủ đô, một sân chơi cho giới trẻ và đem đến cơ hội để những người nhóm máu O tiếp tục thể hiện nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng.

Với chủ đề “Tôi hội nhập,” “Người việt trẻ 2013” muốn gửi tới cộng đồng thông điệp về tinh thần sẵn sàng học tập, hội nhập cùng xu thế chung của sự phát triển nhưng vẫn luôn giữ được bản chất riêng, phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam thời đại mới.

“Người Việt trẻ 2013” tiếp tục là điểm đến của những trái tim nhân ái, thể hiện trách nhiệm của giới trẻ trong việc lưu giữ, phát huy truyền thống “tương thân tương ái” của người Việt Nam thông qua chương trình “Tôi thích hiến máu” xuyên suốt ngày hội. Dự kiến, chương trình sẽ tiếp nhận khoảng hơn 1.000 đơn vị máu phục vụ công tác điều trị.

Theo anh Chử Hợp Nhất, Chủ tịch Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, thời điểm này, tại các cơ sở lưu trữ máu trên địa bàn Hà Nội rất khan hiếm nhóm máu O phục vụ điều trị.

Ngày hội “Người Việt trẻ 2013” khuyến khích, kêu gọi nhiều người có nhóm máu này tích cực hiến máu, cùng thể hiện một cách sinh động nét đẹp của thế hệ những người Việt trẻ năng động, sáng tạo và đầy tinh thần trách nhiệm.

Cũng trong khuôn khổ “Người Việt trẻ 2013” còn diễn ra nhiều chương trình ý nghĩa như: Hội trại “ Vươn cao cùng thế giới” - là nơi để các trường đại học, các tổ chức tình nguyện trên địa bàn thành phố Hà Nội, các câu lạc bộ giới thiệu về hoạt động cộng đồng, cơ hội tình nguyện; giới thiệu về việc làm, nhu cầu nguồn nhân lực hay cơ hội nghề nghiệp… cho các bạn trẻ.

Các chương trình hấp dẫn khác được thực hiện như: “Năm châu và đất nước tôi; “Tôi hội nhập - Tôi kết nối”; sân khấu “Cùng tôi sống động”; “Cùng tôi hát vang”… và điểm nhấn kết thúc ngày hội là “Lễ trưởng thành” đầy ấn tượng và xúc động dành cho người hiến máu, dành cho các tình nguyện viên tròn 18 tuổi, cùng các tiết mục âm nhạc hiện đại với hàng trăm người đăng ký tham gia.

Với ý nghĩa thiết thực của một hoạt động nhân đạo vì cộng đồng, Ngày hội hiến máu “ Người Việt trẻ 2013” đã thu hút được sự quan tâm, tham dự của hàng ngàn bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội./.