Giới trẻ Việt Nam ở Nhật Bản kỳ vọng vào sự phát triển của đất nước

Giới trẻ Việt Nam ở Nhật Bản vui mừng khi nền kinh tế đất nước đang phục hồi mạnh mẽ và kỳ vọng trong năm mới, đất nước sẽ phát triển vững chắc, cộng đồng người Việt ở Nhật Bản ngày càng lớn mạnh.
Giới trẻ Việt Nam ở Nhật Bản kỳ vọng vào sự phát triển của đất nước ảnh 1Bạn Nguyễn Đình Nam, Chủ tịch Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản, trả lời phỏng vấn TTXVN. (Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN)

Vào thời điểm sắp bước sang năm mới Quý Mão 2023, cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản, nhất là các thanh niên, sinh viên, rất vui mừng khi nền kinh tế Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19 nhờ các quyết sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước và Chính phủ.

Họ kỳ vọng trong năm mới, đất nước sẽ phát triển vững chắc và cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản ngày càng lớn mạnh hơn.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Tokyo, bạn Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng ban liên lạc thành lập Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Nhật Bản, chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng cao nhất trong 10 năm vừa qua. Đáng chú ý, thông qua những dịp về Việt Nam công tác và làm việc, tôi nhận thấy hiện tại, tất cả các hoạt động kinh tế-xã hội ở trong nước đều đã trở lại bình thường. Điều đó cho thấy trong thời gian qua, các giải pháp rất quyết liệt của Đảng, Nhà nước cũng như Chính phủ đã đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả tích cực.”

Cùng chung nhận định đó, bạn Nguyễn Đình Nam, Chủ tịch Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA), thổ lộ: “Tôi rất vui mừng khi năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, chúng ta đã đạt tốc độ phát triển kinh tế cao nhất trong thập kỷ qua. Năm 2023, tôi kỳ vọng đất nước sẽ tiếp tục phát triển, nâng cao vị thế trên trường quốc tế. Người Việt Nam ở năm châu sẽ đoàn kết và hướng về Tổ quốc, và đặc biệt dịch COVID-19 sẽ sớm ổn định.”

[Tăng cường gắn kết trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản]

Trong khi đó, bạn Nguyễn Hữu Mạnh Khôi, thành viên của KURROCK - ban nhạc rock đầu tiên của người Việt tại Nhật Bản, chia sẻ: “Thật sự rất vui mừng khi sau thời gian đại dịch, kỳ vừa rồi trở về Việt Nam, tôi thấy kinh tế Việt Nam đã gần trở lại bình thường. Các chuyến bay kết nối giữa Việt Nam và Nhật Bản đang dần tăng lên. Tôi rất hy vọng kinh tế Việt Nam ngày càng tăng trưởng và đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển kinh tế toàn cầu. Mặt khác, cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản ngày càng vững mạnh hơn, không chỉ về số lượng mà còn cả chất lượng, đời sống kinh tế và tinh thần của bà con nơi đây ngày càng cải thiện.”

Liên quan tới cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, bạn Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ: “Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đang có sự phát triển lớn mạnh. Cho đến nay, chúng tôi, với một cộng đồng gần 500.000 người và hơn 20 hội, nhóm người Việt Nam tại các địa phương, đang luôn luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau và hướng về quê hương.”

Giới trẻ Việt Nam ở Nhật Bản kỳ vọng vào sự phát triển của đất nước ảnh 2Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng ban liên lạc thành lập Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Nhật Bản, trả lời phỏng vấn TTXVN. (Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN)

Bạn Nguyễn Hồng Sơn cũng cho biết hiện nay, tại Nhật Bản, cộng đồng người Việt Nam đang có quá trình vận động để tiến tới thành lập liên hiệp hội bao gồm tất cả các hội, nhóm người Việt Nam ở tất cả các địa phương.

Bạn Sơn nhấn mạnh: “Chúng tôi nhận thấy rằng một liên hiệp hội như vậy ra đời không chỉ mang ý nghĩa kết nối, giao lưu và chia sẻ thông tin, mà còn gia tăng sức mạnh của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.”

Nhân dịp đầu năm mới, các thanh niên, sinh viên Việt Nam ở Nhật Bản đã gửi những lời chúc tốt đẹp tới đất nước và người thân của mình ở quê nhà.

Bạn Nguyễn Hồng Sơn nói: “Nhân dịp năm mới 2023, tôi xin chúc cho đất nước ngày càng phát triển vững mạnh, chúc cho mọi gia đình Việt Nam luôn có sức khỏe dồi dào, an khang, thịnh vượng, và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản sẽ luôn đoàn kết, luôn có sự hỗ trợ, nỗ lực cùng nhau phấn đấu vươn lên và sẽ là một cộng đồng lớn mạnh, đóng góp vào sự phát triển chung trong quan hệ ngoại giao ngày càng phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.”

Gửi lời chúc tới người thân ở trong nước, bạn Nguyễn Đình Nam nói: “Trước giờ phút Giao thừa, con xin kính chúc ông bà, bố mẹ và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc cho đất nước ta ngày càng phát triển, người dân nước ta luôn mạnh khỏe, đoàn kết, tiếp tục đạt những thành tựu mới trong năm 2023. Chúc cho cộng đồng người Việt tại Nhật cũng như quan hệ Việt Nam-Nhật Bản ngày càng phát triển”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục