Để giữ được gương mặt trang điểm tươi sáng dài lâu, không lem phấn, mồ hôi trong những ngày nắng Hè, bạn có thể áp dụng những cách dưới đây.

Chú ý giữ ẩm lớp nền da

Nhiệt độ cao trong những ngày nắng nóng, khiến mồ hôi tiết ra nhiều, rất dễ làm da mặt bóng nhờn như phết dầu.

Việc da tiết nhiều dầu là do nền da không đủ ẩm. Do vậy, bạn nên giữ ẩm da bằng cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc làn da.

Sử dụng nước trang điểm giữ ẩm da

Khi da mặt có dầu, bạn có thể dùng bông trang điểm có thấm nước trang điểm giữ ẩm thoa đều lên mặt theo đường tròn một cách từ từ để làm se da và loại bỏ dầu.

Đặc biệt tại phần chữ T, bạn có thể đắp bông trang điểm từ 1-2 phút để ngăn sự tiết dầu nhiều hơn. Sau đó, nếu bạn thoa phấn lên, phấn sẽ bám vào da đều và tự nhiên hơn.

Loại bỏ cáu bẩn ở lỗ chân lông

Trong những ngày hè nóng nực, lớp da chết trên khuôn mặt càng dễ tích tụ, khiến lỗ chân lông không được thông thoáng, dầu tiết ra nhiều hơn.

Lớp da chết sẽ làm cho lớp trang điểm trên mặt trông dày hơn, còn dầu khiến lớp này dễ bị trôi. Do đó, trước khi đánh phấn, bạn nên loại bỏ hết những cáu bẩn trên da.

Sử dụng kem dưỡng da mặt không dầu

Khi nền da bạn có đủ nước, tự khắc sẽ không tiết nhiều dầu. Tuy nhiên, khi lựa chọn sản phẩm giữ ẩm da, bạn cũng không nên chọn loại có quá nhiều công dụng không cần thiết, tốt nhất chỉ nên chọn loại làm mát da, dưỡng ẩm cao và không chứa dầu.

Sử dụng kem nền ngừa dầu chống khô

Lựa chọn kem nền cũng rất quan trọng trong việc chống bóng nhờn. Bạn nên chọn dùng loại kem nền mịn có hiệu quả ngừa dầu chống khô tốt, mới có thể vừa giữ ẩm được cho da, vừa kiểm soát được sự tiết dầu tốt hơn. Như vậy gương mặt trang điểm của bạn mới giữ được độ sạch và tươi mới tự nhiên./.

Hạnh Kiều (Đẹp/Vietnam+)