Tiếng hô lớn của chiến sỹ cảnh sát giao thông kịp thời cảnh báo người đàn ông khỏi cành cây lớn đổ xuống (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

Cơn giông kèm theo gió lốc và mưa lớn đổ vào Thủ đô tối 10/6 đã khiến cho nhiều cây lớn gẫy cành rơi xuống lòng đường, gây nguy hiểm và cản trở cho giao thông.

Điển hình là vụ việc diễn ra vào khoảng 20 giờ ngảy 10/6, tổ công tác thuộc Đội cảnh sát giao thông số 2 (Phòng cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt, Công an thành phố Hà Nội) gồm Thượng úy Phạm Văn Luyến và Trung úy Trần Phương Tiến được phân công nhiệm vụ phân luồng ngã ba Thanh Niên-Yên Phụ.

Quá trình tổ công tác làm nhiệm vụ cũng là lúc cơn giông kéo đến kèm theo gió lốc và mưa khiến các phương tiện lưu thông rất khó khăn.

Khi việc điều tiết giao thông đang trở nên rất khó khăn, Thượng úy Luyến và Trung úy Tiến phát hiện một cành cây phượng lớn có dấu hiệu sắp gẫy bởi gió bão. Xác định việc cành cây lớn đổ xuống sẽ gây không chỉ trở ngại cho lưu thông mà còn rất nguy hiểm cho người đi đường, tổ công tác liền ra tín hiệu cho người đi đường tách khỏi khu vực cành cây có khả năng rụng xuống (đối diện khách sạn Sofitel Plaza, đường Thanh Niên, Tây Hồ, Hà Nội).

Mưa ngày một lớn, tầm nhìn người đi đường bị cản trở, một người đàn ông điều khiển xe máy Honda Wave do thiếu quan sát đã đi vào khu vực nguy hiểm.

Ngay lập tức, 2 chiến sỹ cảnh sát giao thông vội vàng hô lớn để cảnh báo cho người đàn ông.

Nghe thấy cảnh báo, người đàn ông phanh gấp và ngoặt tay lái ngày đúng lúc cành phượng lớn đổ rạp xuống đường ngay trước mũi xe, hoảng hốt nhảy ra khỏi xe.

Tiếng hô lớn của các chiến sỹ cảnh sát giao thông đã giúp người đàn ông thoát chết trong gang tấc và chỉ bị xây xát nhẹ, chiếc xe máy do ông này điều khiển cũng chỉ bị hư hỏng nhẹ không đáng kể./.