SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 14 tháng 4 năm 2020 – Global eTrade Services (GeTS) Asia, một công ty nền tảng thương mại toàn cầu, vừa được Cơ quan Phát triển truyền thông thông tin Singapore (Infocomm Media Development Authority – IMDA) trao 2 chứng chỉ chuyên môn quan trọng. Đó là Chứng chỉ Data Protection Trustmark – DPTM (tạm dịch: Chứng chỉ Thương hiệu đã được tin dùng về bảo vệ dữ liệu) và Chứng chỉ APEC Cross Border Privacy Rules – APEC CBPR (tạm dịch: Chứng chỉ Quy tắc bảo mật xuyên biên giới ở các nền kinh tế là thành viên của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương – APEC). GeTS là công ty nền tảng thương mại đầu tiên trong lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng được nhận 2 chứng chỉ quan trọng này.

Việc được nhận 2 chứng chỉ là bằng chứng xác nhận sự tuân thủ của GeTS và việc đặt khung bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ với các chính sách và thực hành để bảo vệ luồng dữ liệu cá nhân và xuyên biên giới trên khắp các nền kinh tế thành viên APEC.

Ông Chong Kok Keong, Giám đốc điều hành (CEO) của GeTS cho biết: “Dữ liệu là không thể thiếu trong giao dịch thương mại và niềm tin là một yếu tố quan trọng trong thương mại. Các chứng chỉ đã chứng minh cho cam kết liên tục của chúng tôi về bảo vệ và quản trị dữ liệu để từ đó tạo được niềm tin giữa các bên. Các doanh nghiệp có thể yên tâm rằng, dữ liệu của họ luôn được quản lý và bảo vệ một cách có trách nhiệm. Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường kết nối thương mại toàn cầu bằng cách xây dựng niềm tin để tạo điều kiện trao đổi dữ liệu trong nước và xuyên biên giới luôn tuân thủ luật pháp trong nước”.

Được biết, DPTM là chứng chỉ tự nguyện yêu cầu các tổ chức thể hiện trách nhiệm trong việc xử lý dữ liệu cá nhân. Trong khi đó, APEC CBPR là chứng chỉ bảo mật dữ liệu được phát triển bởi các nền kinh tế là thành viên của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC), nhằm thiết lập và nâng cao niềm tin của người tiêu dùng, doanh nghiệp và cơ quan quản lý đối với các luồng dữ liệu cá nhân xuyên biên giới. Đồng thời, giúp thu hẹp những sự khác biệt giữa các luật ở các nền kinh tế thuộc APEC, giảm các rào cản đối với luồng thông tin cho thương mại toàn cầu.

Thông tin về Global eTrade Services

Global eTrade Services (GeTS), một công ty nền tảng thương mại hàng đầu thế giới, đang định hình tương lai của chuỗi cung ứng và thương mại với việc sử dụng công nghệ tiên tiến và chuyên môn sâu về mô hình giao dịch chính phủ với doanh nghiệp (G2B) và doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B). GeTS cho phép điều phối về logistics, tuân thủ pháp luật và các yêu cầu tài chính của thương mại và chuỗi cung ứng một cách liền mạch, thông minh và an toàn. Từ đó, tạo sức mạnh cho thương mại toàn cầu bằng cách làm cho nó có thể dễ truy cập, có thể dự đoán trước và dễ dàng thực hiện hơn. Công ty có mối liên kết với 61 nút cơ quan Hải quan trên toàn thế giới, với hơn 175.000 bên được kết nối và thực hiện hơn 24 triệu giao dịch mỗi năm.

Giang Tran