SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 18 tháng 3 năm 2020 – Trong nỗ lực tiếp tục đẩy mạnh phát triển lĩnh vực fintech ở Singapore và Đông Nam Á, Global eTrade Services (GeTS) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với Aspire, một công ty khởi nghiệp (startup) có trụ sở tại Singapore.

Sự hợp tác này sẽ tạo điều kiện cho khách hàng, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng truy cập, để giao dịch tài chính trên cổng CALISTA Finance (Tài chính CALISTA ) thông qua CALISTA, một nền tảng điều phối chuỗi cung ứng toàn cầu do GeTS điều hành.

Cổng Tài chính CALISTA nhằm mục đích giải quyết nhu cầu vốn tín dụng của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Đông Nam Á, chưa được phục vụ một cách đầy đủ và chưa tiếp cận được nguồn vốn tín dụng, để cải thiện tính thanh khoản và đáp ứng các nhu cầu tài chính khác. Bằng cách tự động hóa quy trình tài liệu và khai thác dữ liệu thương mại, bí quyết kinh doanh, phê duyệt khoản vay và các quy trình giải ngân sẽ được đẩy nhanh, trong khi cũng tăng cường công tác bảo mật.

Aspire đã mở rộng sự hiện diện của mình ở một số thị trường Đông Nam Á. Thông qua Cổng Tài chính CALISTA , khách hàng có thể truy cập liên tục các dịch vụ tín dụng của Aspire để mở rộng hoạt động kinh doanh của họ trong khu vực.

Aspire tiếp bước các đối tác như DBS Bank, Ngân hàng Công thương Trung Quốc (the Industrial and Commercial Bank of China – ICBC), MoolahGo và Liquid Group, vốn đã tham gia Cổng Tài chính CALISTA kể từ khi khai trương vào tháng 12 năm 2019. GeTS cũng đang làm việc để khai thác dữ liệu nhằm tăng sức mạnh tài chính khác.

Ông Chong Kok Keong, Giám đốc điều hành (CEO) của GeTS cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi có Aspire tham gia vào nền tảng CALISTA , để tích hợp các khía cạnh kỹ thuật số và vật chất của tài trợ thương mại trên một nền tảng duy nhất. Sự hợp tác này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng của chúng tôi để giao dịch tài chính. Đây là một phần trong tầm nhìn chiến lược của chúng tôi muốn làm cho các giao dịch dễ tiếp cận hơn, dễ dàng hơn và có thể dự đoán trước được”.

Ông Joel Leong, đồng sáng lập của Aspire phát biểu: “Với cùng sứ mệnh hỗ trợ nhiều doanh nghiệp nhỏ ở Đông Nam Á, Aspire rất vui mừng được bắt tay hợp tác với GeTS”.

Thông tin về Global eTrade Services

Global eTrade Services (GeTS), một công ty nền tảng thương mại hàng đầu thế giới đang định hình tương lai của chuỗi cung ứng và thương mại, với việc sử dụng công nghệ tiên tiến và chuyên môn sâu về các phương thức giao dịch chính phủ với doanh nghiệp (G2B) và doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B). GeTS cho phép điều phối các yêu cầu về logistics, tính tuân thủ pháp luật và tài chính của chuỗi cung ứng và thương mại một cách liền mạch, thông minh và an toàn, nhờ đó tạo sức mạnh cho thương mại toàn cầu bằng cách làm cho nó có thể dễ dàng truy cập, có thể dự đoán trước được và dễ thực hiện hơn. GeTS có mối liên kết với 61 cơ quan Hải quan trên toàn thế giới, với hơn 175.000 bên được kết nối và thực hiện hơn 24 triệu giao dịch mỗi năm.

Thông tin về Aspire Financial Technologies Holding Inc.

Aspire phục vụ một thế hệ mới của các doanh nghiệp am hiểu kỹ thuật số, với tài khoản kinh doanh kỹ thuật số đầu tiên trên thiết bị di động trên khắp Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Indonesia. Sản phẩm chủ lực của Aspire – AspireAccount (Tài khoản Aspire) – có thể được mở trực tuyến chỉ sau vài cú nhấp chuột. Tài khoản miễn phí và có mức giới hạn tín dụng lên tới 300.000 dollar Singapore, yêu cầu được vay tín dụng có thể được phê duyệt trong vòng 24 giờ. Sau đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể sử dụng giới hạn tín dụng cho chi phí hàng ngày, thanh toán theo phương thức B2B ảo và các công cụ khác để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ quản lý dòng tiền của họ. Với Aspire, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể truy cập các dịch vụ tài chính cho hoạt động kinh doanh của mình ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào thông qua điện thoại di động.

Giang Tran