General Motors ngày 24/5 thông báo sẽ báo lỗi 4.304 xe Chevrolet Malibu Eco bán tại Mỹ để tái lập trình một module kiểm soát quá trình bật túi khí.

Hãng sản xuất ôtô Mỹ cho biết trong những trường hợp hiếm hoi khi quặt xe cực gấp, các túi khí trên mui ở một số xe Malibu Eco đời 2013 có thể bật ra. Trong một khả năng khác nhưng hiếm hơn, các túi khí và cơ cấu căng đai an toàn có thể không được kích hoạt.

GM chưa ghi nhận tai nạn hay thương tích nào liên quan đến vấn đề này và sẽ gửi thư cho các chủ xe vào ngày 1/6 để hướng dẫn tái lập trình miễn phí tại các đại lý.

Trong diễn biến liên quan, Nissan Motor ngày 24/5 cho biết sẽ báo lỗi ở Nhật Bản 194.434 xe Caravan và Como do Isuzu Motors tiêu thụ, do nhiều lỗi trên linh kiện xe.

Theo báo cáo được Nissan trình lên Bộ tài nguyên, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải và du lịch Nhật Bản, hãng này đã nhận được thông tin về các vấn đề với khớp ly hợp, trục bánh xe kết nối bánh trước với trục xe, cũng như các bộ phận khác đối với những chiếc xe van được sản xuất từ tháng 5/2001 đến tháng 7/2011 này.

Mặc dù chưa có thông báo về vụ tai nạn nào liên quan đến các linh kiện bị lỗi, song đã có 237 trường hợp liên quan đến các vấn đề được xác nhận từ năm 2004.

Tháng 5/2008, Nissan cũng báo lỗi khoảng 166.000 xe Caravan và Como để khắc phục các vấn đề khác nhau./.