Hãng sản xuất ôtô GM của Mỹ đã quyết định tạm ngừng sản xuất mẫu Chevrolet Malibu compact saloon tại nhà máy Fairfax của hãng đặt tại Kansas (Mỹ).
 
Việc mẫu Chevrolet Malibu compact saloon không nhận được phản hồi tích cực  không còn là điều gì bí mật đối với giới báo chí và khách hàng nữa.
 
Đó là lý do tại sao hồi đầu tháng này, Tổng Giám đốc GM Dan Akerson thừa nhận rằng hãng xe của ông đang theo bước hãng sản xuất xe hơi Honda của Nhật Bản với mẫu Civic và đang “tăng cường giữa chu trình sản phẩm” chỉ sau 18 tháng giới thiệu mẫu xe trên.
 
Để tránh tồn kho nhiều, GM đã quyết định tạm ngừng sản xuất tại nhà máy Fairfax của hãng đặt tại Kansas, là nơi mẫu Malibu được lắp ráp với công suất mỗi ngày 1.200 chiếc trong ba tuần trong tháng này. Ngoài ra, hãng cũng đã hủy các ca sản xuất từ ngày 2-4/1/2013, thời điểm 3.500 công nhân dự kiến sẽ quay lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ, vì thế hoạt động sản xuất sẽ chỉ nối lại vào ngày 7/1.
 
Nữ phát ngôn viên của GM cho Autonews hay nhà máy trên “sẽ có thời gian nghỉ ngơi trong tháng 12 để đảm bảo chủ lượng cung phù hợp với cầu.”
 
Mặc dù lượng xe compact saloon này trên thực tế tăng 4% đến hết tháng 10 vừa qua, đạt 199.321 chiếc song chủ yếu là do các đại lý chiết khấu ồ ạt mẫu xe đời 2013 này để lấy chỗ cho mẫu xe đời mới hơn./.

Huy Bình (Vietnam+)