Hãng sản xuất xe hơi GM của Mỹ đã kiên nhẫn chờ tới những ngày họp báo của triển lãm ôtô Frankfurt 2013 để giới thiệu các mẫu xe SUV mang thương hiệu Chevrolet và GMC của mình.

Đó chính là mẫu Chevrolet Tahoe đời 2015, phiên bản thân dài Suburban, mẫu GMC Yukon, Yukon Denali và Yukon XL đời 2015. Tất cả các mẫu xe này sử dụng chung thân xe, các yếu tố kỹ thuật, khung gầm và các phụ tùng.

Sử dụng kết cấu khung rời thân xe truyền thống giúp xe cứng cáp hơn và có khả năng di chuyển tốt hơn trên đường trường, các mẫu xe SUV mới của GM cho thấy kiểu dáng tươi mới từ trong ra ngoài và chúng được trang bị các động cơ EcoTec3 tiết kiệm nhiên liệu hơn cùng một loạt công nghệ mới.

Các mẫu xe đời 2015 nói trên được trang bị các hàng ghế thứ hai và thứ ba có thể gập lại được và hàng ghế khách ngồi thứ hai có chỗ để chân rộng hơn 2 inch. Ngoài ra, chúng còn được trang bị hệ thống khởi động bằng phím ấn, hệ thống cảnh báo va chạm phía trước, hệ thống hỗ trợ đỗ phía trước, hệ thống cảnh báo làn đường, hệ thống hỗ trợ thay đổi làn đường, hệ thống cảnh báo giao thông phía sau và hệ thống kiểm soát hành trình chủ động.

Hiện có hai phiên bản động cơ EcoTec3 V8 mới trang bị cho phần lớn những mẫu xe trên, là động cơ 5.3 tiêu chuẩn có công suất 355 mã lực, mômen xoắn cực đại 519Nm và động cơ 6.2 V8 có công suất 420 mã lực, mômen xoắn 610Nm. Phiên bản động cơ 420 mã lực này chỉ trang bị cho mẫu GMC Yukon. Cả hai động cơ này đều nối với hộp số tự động sáu cấp tiêu chuẩn.

Năm mẫu xe trên sẽ được tung ra thị trường Bắc Mỹ trong quý đầu tiên của năm 2014./.