"Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều - cơ hội kinh doanh tốt cho các cửa hàng tại Hà Nội," là nhan đề bài viết của tác Neha Banka đến Việt Nam để đưa tin sự kiện quan chính trị quan trọng của thế giới này.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, bài viết được đăng tải trên trang The Indian Express ngày 27/2.

Theo tác giả, từ nhiều tuần qua, trên các con phố đông đúc của Hà Nội, các cửa hàng đã bày bán thêm nhiều món đồ lưu niệm mới.

Cùng với những mặt hàng truyền thống gắn với Việt Nam như cờ Tổ quốc, áo phông in ảnh Bác Hồ, rất nhiều hàng lưu niệm mới được "lên kệ" có in hình Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, như áo phông, các loại stickers và cờ... với doanh số không ngừng gia tăng khi thời điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều càng đến gần.

Bài viết cho biết các doanh nghiệp địa phương và chuỗi các cửa hàng lưu niệm ở Hà Nội đã tận dụng được cơ hội này để quảng bá và bán các sản phẩm du lịch của mình.

Ở khu phố cổ, trung tâm lịch sử của Hà Nội, nơi dự kiến diễn ra các cuộc gặp quan trọng, hầu hết các cửa hàng đều bày bán các biểu ngữ, cờ ba nước Việt Nam, Mỹ và Triều Tiên với nhiều kích cỡ khác nhau.

Các công ty địa phương, cơ quan chính phủ và người dân Hà Nội trong tuần qua đã mua lượng lớn cờ để treo trước trụ sở làm việc, cửa hàng, nhà riêng... Các cửa hàng mở cửa từ 9 giờ sáng và chỉ đóng cửa khi hết khách vào tối muộn.

Tác giả đã phỏng vấn nhiều người bán hàng và người dân tại Hà Nội, ghi nhận sự vui mừng của họ trước sự kiện chính trị lớn diễn ra tại Hà Nội.

Các ý kiến của người dân Hà Nội đều bày tỏ hy vọng cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ mang lại hòa bình cho cả hai nước và thế giới.

Bài báo cũng đăng kèm 5 bức ảnh về các cửa hàng lưu niệm tại Hà Nội với đa dạng các mặt hàng./.

Minh Luyến (TTXVN/Vietnam+)