Goc nhin ve Viet Nam qua ong kinh cua 2 nhiep anh gia Tay Ban Nha hinh anh 1Quang cảnh buổi triển lãm. (Nguồn: Bộ Ngoại giao)

Ngày 11/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã phối hợp với trường Đại học Camilo José Cela ở thủ đô Madrid tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh “Góc nhìn về Việt Nam” tại hội trường lớn của nhà trường.

Triển lãm ảnh “Góc nhìn về Việt Nam” tập hợp hơn 50 bức ảnh tiêu biểu của hai nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha Jorge Mendoza IsmerCarlos Vaquerín Moares trong chuyến du lịch Việt Nam hồi tháng 3/2018.

Các bức ảnh thể hiện một cách chân thực và sinh động phong cảnh và đời thường tại các địa điểm mà các nhiếp ảnh gia đã đi qua như Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng bằng sông Cửu Long, Huế, Hội An, Đà Nẵng, Hà Nội, Sapa...

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha Ngô Tiến Dũng cho biết Đại sứ quán hết sức vui mừng và vinh dự phối hợp với Đại học Camilo José Cela cùng hai nhiếp ảnh gia Jorge và Carlos tổ chức triển lãm ảnh lần này nhằm giới thiệu Việt Nam với công chúng Tây Ban Nha nói chung và người dân Madrid nói riêng.

Goc nhin ve Viet Nam qua ong kinh cua 2 nhiep anh gia Tay Ban Nha hinh anh 2Quang cảnh buổi triển lãm. (Nguồn: Bộ Ngoại giao)

Các bức ảnh của hai nhiếp ảnh gia đã ghi lại một cách chân thực, tình cảm, ấn tượng về cuộc sống thường ngày, cảnh đẹp và con người Việt Nam nơi họ đi qua. Đại sứ Ngô Tiến Dũng khẳng định triển lãm sẽ góp phần thắt chặt hơn quan hệ ngoại giao giữa nhân dân hai nước cũng như sự hợp tác giữa Đại học Camilo José Cela với Đại sứ quán nói riêng và Việt Nam nói chung.

[‘Chùa Việt Nam’ qua góc nhìn của nhiếp ảnh gia người Pháp]

Thông qua triển làm này, Quỹ trường Đại học Camilo Jose Cela mong muốn cùng với một số tổ chức phi chính phủ của Việt Nam triển khai một số dự án từ thiện tại Việt Nam cũng như tiếp nhận nhiều hơn nữa các sinh viên Việt Nam sang học tập và trao đổi chuyên môn tại trường (mấy năm gần đây luôn có sinh viên Việt Nam theo học tại trường).

Goc nhin ve Viet Nam qua ong kinh cua 2 nhiep anh gia Tay Ban Nha hinh anh 3Đại sứ Ngô Tiến Dũng phát biểu tại buổi lễ. (Nguồn: Bộ Ngoại giao)

Nhân dịp này Đại sứ Ngô Tiến Dũng cũng trân trọng mời các bạn Tây Ban Nha đến thăm Việt Nam nhiều hơn nữa để có thể chiêm ngưỡng bằng chính mắt mình vẻ đẹp bình dị và tiềm ẩn của đất nước và con người Việt Nam, qua đó hy vọng nhiều nhiếp ảnh gia “nghiệp dư” sẽ chụp được những bức ảnh mới khác lạ và tổ chức những triển lãm tương tự, góp phần tăng cường sự hiểu biết sâu rộng giữa nhân dân hai nước.

Triển lãm là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, khởi đầu của năm kỷ niệm 10 năm hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược hướng tới tương lai (2009-2019), mở cửa đón công chúng từ ngày 11-15/2./.
(TTXVN/Vietnam+)