Một nghiên cứu mới nhất đăng trên tạp chí Fun Tokyo của Nhật cho biết gối quá cao khi ngủ sẽ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục ở nam giới.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát gần 100 nam giới đã kết hôn ở những độ tuổi khác nhau. Họ đã cho những người này sử dụng các loại gối với độ cao thấp không giống nhau, sau đó hỏi về tần suất sinh hoạt tình dục và độ hài lòng của họ.

Sau khi loại trừ các nhân tố gây ảnh hưởng khác, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng gối quá cao sẽ gây ra một số ảnh hưởng đến ham muốn tình dục ở nam giới.

Bởi việc gối quá cao trong một thời gian dài dễ dẫn đến tuần hoàn máu não khó lưu thông, chức năng bài tiết hócmôn giới tính của tuyến yên giảm và dần ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

Hơn nữa, khi gối quá cao, nam giới dễ có xu hướng ngủ nghiêng về một phía, Tư thế ngủ này khiến nhiệt độ của bìu tăng cao, khó phát tán nhiệt lượng, gây ảnh hưởng không tốt cho cơ quan sinh dục.

Ngoài ra, nó còn dễ khiến tim phải chịu nhiều áp lực, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu. Do vậy khi máu không được cung cấp đầy đủ trong thời gian dài sẽ gây rối loạn chức năng cương dương ở nam giới.

Từ những điều nêu trên, các chuyên gia đã khuyến cáo nam giới nên sử dụng loại gối phù hợp, không quá cao cũng không quá thấp, đồng thời lựa chọn tư thế nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng khi ngủ./.