Ông Eduardo Saverin, người đồng sáng lập Facebook là một trong những nhà đầu tư chính của quỹ. (Nguồn: Getty Images)

Quỹ mạo hiểm Cánh cổng vàng (Golden Gate Ventures) vừa quyết định sẽ rót 50 triệu USD vào khu vực Đông Nam Á.

Today Singapore ngày 30/7 dẫn lời ông Vinnie Lauria, đối tác quản lý Singapore của Golden Gate Ventures, cho biết hiện quỹ này đã huy động được 35 triệu USD và dự kiến sẽ thu thập thêm 15 triệu USD.

Số vốn này sẽ được đầu tư để mua cổ phần tại các công ty công nghệ cao ở ASEAN.

Công ty đầu tư Singapore Temasek Holdings và người đồng sáng lập Facebook, ông Eduardo Saverin là một trong những nhà đầu tư chính của quỹ.

Tuy không tiết lộ tỷ lệ cụ thể của từng bên, song ông Vinnie Lauria cũng cho hay việc bắt tay với các quỹ mới như Golden Gate Ventures sẽ giúp cho Temasek Holdings tham gia vào quá trình cung cấp vốn giai đoạn đầu, biến các doanh nghiệp trở thành các khoản đầu tư tiềm năng hơn nữa trong tương lai.

Golden Gate Ventures ra mắt quỹ đầu tiên của mình vào năm 2012 và đến nay đã đầu tư vào 20 công ty châu Á, trong đó có hãng hàng tạp hóa trực tuyến Singapore RedMart và Carousell.

Quỹ mạo hiểm Cánh cổng vàng dự báo các doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm khu vực Đông Nam Á sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong trong vài năm tới.

Theo đó, các khoản đầu tư vốn đầu tư mạo hiểm từ 1 triệu USD và 10 triệu USD dự kiến sẽ tăng lên gấp đôi trong vòng 40 năm tới tại khu vực này.

Cũng theo Golden Gate Ventures, con số vốn đầu tư đượt rót vào khu vực Đông Nam Á trong năm 2015 ước tính sẽ lên tới khoảng 85 triệu USD, tương đương mức như của Ấn Độ trong năm 2010 và Trung Quốc năm 2005./.