Golf thu khong chuyen Viet Nam mo vo dich the gioi 2017 hinh anh 1Quang cảnh buổi họp báo trước thềm TPBank World Amateur Golfers Championship 2017. (Ảnh: Ban tổ chức)

Hai lần có mặt trong tốp ba Giải vô địch golf không chuyên thế giới, các golf thủ Việt Nam đang quyết tâm mang về chức vô địch ở mùa giải 2017.

Giải vô địch golf không chuyên thế giới TPBank (TPBank World Amateur Golfers Championship) là vòng loại Việt Nam của Giải golf không chuyên thế giới (World Amateur Golfers Championship). Đây là giải đấu danh giá của các tay golf không chuyên trên toàn thế giới, được bảo trợ bởi Hiệp hội golf chuyên nghiệp Hoa Kỳ. Vòng loại của giải đấu này bắt đầu được tổ chức ở Việt Nam từ năm 2015.

Trong hai mùa giải 2015 và 2016, các golf thủ Việt Nam đã lần lượt đoạt hạng ba và hạng hai thế giới. Đó là cơ sở để đội tuyển golf không chuyên Việt Nam hy vọng vào chức vô địch ở giải năm nay.

Vòng loại của giải đấu này ở Việt Nam sẽ khởi tranh ngày 7/7 tại sân golf Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và ngày 11/8 tại sân golf Sky Lake (Chương Mỹ, Hà Nội). 50 golf thủ vượt qua vòng loại khu vực Bắc và Nam sẽ tranh tài ở vòng chung kết tại sân Jeongsan (Đồng Nai) bắt đầu từ ngày 9/9.

Ngoài 50 golf thủ trên, thông qua hệ thống các giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của Hội golf Hà Nội, Hải Phòng, Bình Dương, Vũng Tàu..., ban tổ chức cũng sẽ lựa chọn thêm 20 golf thủ để cùng tranh tài ở vòng chung kết.

Golf thủ vô địch mỗi nhóm tại vòng chung kết sẽ tham gia “World Amateur Golfers Championship - World Final” được tổ chức tại Malaysia vào tháng 11 tới.

Giải đấu có các quy định nghiêm ngặt về chỉ số để xác định ai là golf thủ nghiệp dư. Tổng giá trị giải thưởng ba vòng đấu ở Việt Nam lên tới 3 tỷ đồng.

Thay mặt ban tổ chức giải đấu, Phó Tổng giám đốc TPBank Nguyễn Việt Anh chia sẻ: “Sau hai năm tổ chức thành công giải đấu TPBank WAGC, chúng tôi tự hào khi giải đấu đã góp phần nâng cao chất lượng và phát triển phong trào golf tại Việt Nam khi ngày càng có nhiều người biết đến bộ môn này, có nhiều người chơi hơn. Năm thứ ba đứng ở vai trò tổ chức, chúng tôi vẫn sẽ duy trì phong độ để mang lại sân chơi tốt nhất cho các golf thủ tại Việt Nam.”
Thùy Minh (Vietnam+)