Google ngày 20/9 thông báo sẽ phát hành bản cập nhật ứng dụng Photoscho phép chia sẻ hình ảnh và video nhanh hơn, và thêm một tính năng tạo video mới dựa trên các ý tưởng sáng tạo.

Thông thường, người dùng Google Photos muốn chia sẻ hình ảnh trong ứng dụng này thì sẽ phải phải gọi lên iOS Share Sheet và chọn ứng dụng để chia sẻ thông qua nó. Tuy nhiên với bản cập nhật mới, Photos sẽ cung cấp một cách chia sẻ được cho là nhanh hơn, với một tùy chọn mới cho phép người dùng lựa chọn những cá nhân mà họ muốn chia sẻ hình ảnh, video.

Nếu những người được lựa chọn đều có trên Google Photos thì họ sẽ nhận được một thông báo. Nếu người dùng chọn để chia sẻ theo số điện thoại, người nhận sẽ nhận được một liên kết đến các bức ảnh và video qua tin nhắn SMS, trong khi các địa chỉ email được gửi sẽ có một liên kết từ Google Photos.

Ngoài ra, Google đang đưa thêm tính năng tạo video theo 'khái niệm sáng tạo' tới ứng dụng này tương tự như tính năng Memories có trong ứng dụng Photos của Apple trên iOS 10.

Video giới thiệu bản cập nhật Google Photos mới.

Google Photos đã có các tính năng tự động tạo ra các bộ phim được thực hiện từ các bức ảnh tải lên gần đây của người sử dụng, nhưng bản cập nhật mới sẽ mang đến những chủ đề tạo video mới, chẳng hạn như xem những đứa trẻ lớn lên, chụp những khoảnh khắc đẹp trong mùa Hè, và cho các sự kiện trang trọng như đám cưới.

Google cho biết họ sẽ tung bản cập nhật Photos trong ngày 20/9.

Google Photos là ứng dụng tải về miễn phí cho iPhone và iPad từ App Store./.