Mới đây, tờ PC Magazine vừa đăng tải thông tin khá bất ngờ về chiếc máy tính bảng Dell Streak 7 và hệ điều hành Google Android, từ đó có thể dẫn đến những suy đoán rằng Android 3.0 (Honeycomb) đã được phát triển từ nền tảng của "tiền bối" Android 2.3 (Gingerbread), thay vì xây dựng mới từ đầu như những gì các nhà phát triển từng tuyên bố.

Một người dùng có biệt danh là Graffix0214 đã tìm ra cách rất đơn giản để hiển thị giao diện người dùng của Gingerbread trên chiếc máy tính bảng Dell Streak 7, bằng cách thay đổi độ pixel của hệ thống.

Graffix0214 đã dùng ứng dụng "LCDDensity for Root" để thay đổi cài đặt thiết lập mật độ pixel LCD từ 160 tới trên 170, và khởi động lại.

Sau đó, Dell Streak 7 sẽ hiển thị giao diện đăng nhập của Gingerbread thay vì Honeycomb như mặc định. Để quay trở lại Honeycomb, Graffix0214 chỉ cần đưa thiết lập pixel về mức 160 như cũ.

Tác giả của phát hiện trên bày tỏ: "Rõ ràng chúng ta có quyền nghi ngờ rằng Honeycomb không hề được xây dựng lại từ đầu, mà nó đã kế thừa nền tảng của Gingerbread."

Dưới đây là video chứng minh của Graphix0214 cho thấy Honeycomb bất ngờ để lộ ra Gingerbread trên Dell Streak 7: http://www.youtube.com/watch?v=T8m_Qawds9o&feature=player_embedded ./.

Văn Hưng (Vietnam+)