Ông Lại Xuân Môn cho biết, việc đào tạo cho nông dân biết sử dụng máy tính, smartphone, Internet là rất cần thiết. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Trong vòng ba năm, Google sẽ hỗ trợ Hội Nông dân Việt Nam nhằm tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng kỹ thuật số thiết yếu cho hơn 30.000 nông dân ở 9 tỉnh.

Thông tin trên được đưa ra tại Hội thảo khởi động Dự án “Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và Internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân Việt Nam” được tổ chức sáng 26/5.

Cụ thể, Google sẽ giúp Hội Nông dân Việt Nam đào tạo 40 tập huấn viên và 500 cán bộ Hội - những người sẽ trực tiếp đào tạo cho 10.000 nông dân thông qua các buổi đào tạo ngoại tuyến và 20.000 nông dân thông qua các chương trình đào tạo trực tuyến.

Ông Lại Xuân Môn, Chủ tịch Hội Nông dân VIệt Nam cho hay, sự hỗ trợ của Google là rất thiết thực và có ý nghĩa.

“Thực hiện thành công dự án sẽ góp phần đẩy nhanh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh nông nghiệp, thực hiện hiệu quả tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng tăng giá trì gia tăng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân," ông Môn cho biết.

Ông Nitin Gajria, Giám đốc Quốc gia Việt Nam, Lào và Campuchia của Google châu Á-Thái Bình Dương thì nhận định, nông dân Việt Nam đã thành công trong việc đảm bảo nguồn lương thực quốc gia, giúp phát triển ngành xuất khẩu và nền kinh tế. Bằng việc hợp tác để đào tạo kỹ năng số cho nông dân, Google hy vọng đóng vai trò đối tác cho sự phát triển liên tục và bền vững của Việt Nam trong kỷ nguyên số./.

Ông Lại Xuân Môn, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cho biết dự án thành công sẽ góp phần đẩy nhanh ứng dụng tiến bộ khoa học trong sản xuất, kinh doanh nông nghiệp.