Google hoan ra mat trang web thong tin sang loc COVID-19 o My hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo với báo chí về trang web và các công cụ trực tuyến phòng chống dịch COVID-19 do Google phát triển. (Nguồn: Getty Images)

Google thông báo sẽ hoãn ra mắt trang web thông tin về dịch COVID-19 cho đến "cuối tuần này."

Theo Google, trang web này thực tế không nằm trong kế hoạch ban đầu của hãng này nhưng vào cuối tuần trước, gã khổng lồ công nghệ này đã bị Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt vào "thế đã rồi" khi ông chủ Nhà Trắng tuyên bố với báo chí rằng một trang web giúp sàng lọc thông tin, khai báo y tế toàn dân cho phòng chống dịch COVID-19 ở Mỹ đang được Google phát triển.

Tuy nhiên, sau đó, phía Google đã lên tiếng cho biết họ không hề biết gì kế hoạch làm trang web trên và thực chất kế hoạch này đang được công ty chị em với Google là Verily - cùng thuộc tập đoàn mẹ Alphabet - xây dựng với một quy mô hạn chế hơn rất nhiều những gì ông Trump nói với báo chí.

[Google hỗ trợ chính phủ Mỹ xây dựng trang web sàng lọc COVID-19]

Và bây giờ, một phát ngôn viên của Google nói với trang tin The Verge rằng công ty này muốn dành thêm một chút thời gian để thêm các tính năng cho trang web. Google muốn đảm bảo rằng trang web sẽ cung cấp những thông tin cập nhật về các dữ liệu như các cuộc họp báo về tình hình dịch bệnh cho đến nơi cách ly, địa điểm an toàn.

Google cho biết họ là lấy dữ liệu thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Cơ quan kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC).

Trong một diễn biến khác liên quan, ngày 16/3, Google cùng với các Facebook, Microsoft, Twitter và Reddit đã lập một liên minh để cung cấp thông tin chính xác về virus SARS-CoV-2 và bệnh COVID-19 mà nó gây ra.

"Chúng tôi sẽ giúp hàng triệu người kết nối đồng thời chống lại các hành vi lừa đảo và thông tin sai lệch về virus, tăng cường các nội dung chính thống trên các nền tảng của chúng tôi và chia sẻ các cập nhật quan trọng trong việc phối hợp với cơ quan y tế của các chính phủ trên thế giới," tuyên bố chung của các công ty công nghệ phát đi hôm 16/3.

Mạng xã hội LinkedIn của Microsoft và YouTube của Google cũng là một phần của liên minh này./.

Việt Đức (Vietnam+)