Google sẽ thiết kế lại hoàn toàn giao diện Android với bản cập nhật mới, với các dòng hiển thị gọn hơn, điều hướng đơn giản hơn và các biểu tượng tối giản hơn. (Nguồn: Google)

Những tiết lộ mới nhất từ Google cho thấy phiên bản hệ điều hành Android sắp tới sẽ có điều khiển cử chỉ giống như iPhone X, công cụ AI giúp kéo dài tuổi thọ pin.

Hệ điều hành di động mới nhất của Google vừa tiến gần hơn đến đích trên điện thoại thông minh của bạn.

Theo những tiết lộ từ Gã khổng lồ tìm kiếm ở sự kiện cho các nhà phát triển ứng dụng I/O, phiên bản kế thừa của Android O hoặc Oreo, đang chạy trên hàng tỷ điện thoại thông minh, hệ điều hành Android P sẽ được trang bị các công cụ 'Digital Wellness' để giới hạn thời gian sử dụng màn hình, tính năng điều khiển cử chỉ giống như iPhone X và công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tinh vi để kéo dài tuổi thọ pin điện thoại.

[Google dùng AI phát triển trợ lý ảo có thể gọi điện thay cho con người]

Android P chưa phải là tên chính thức của phiên bản Android sắp tới. Như thường lệ, Android được đặt tên gắn với các món tráng miệng. Nhiều khả năng Google sẽ không tiết lộ tên thật của Android P cho đến cuối năm nay.

Android P hiện đã có bản beta, hỗ trợ cho điện thoại Google Pixel, cũng như một số điện thoại Sony, Xiaomi, Nokia, Oppo và Vivo.

Google cho biết Android P sẽ giải quyết rất nhiều "điểm trừ" trên các phiên bản Android trước, đã được người dùng chỉ ra trong những năm qua.

Giống như những tin đồn trước đây, nút Home ảo sẽ hiển thị dưới dạng một gạch nối đơn ở cuối màn hình.

Android P sẽ hỗ trợ thiết kế kiểu tai thỏ cũng như một số điều khiển cử chỉ được sử dụng trên iPhone X. Ví dụ, người dùng có thể vuốt màn hình lên một lần để xem ứng dụng nào đã mở và sau đó vuốt lên lần nữa để mở trang ứng dụng đang chạy.

Google cũng sử dụng công nghệ Google DeepMind AI thông qua bản cập nhật lớn có tên gọi "Công nghệ pin thích ứng" (Adaptive Battery Technology) để tìm ra ứng dụng nào người dùng mở nhiều nhất và vào thời điểm nào trong ngày để xác định cách phân bổ năng lượng pin, qua đó giúp tăng đáng kể thời lượng pin ít nhất 30%. Công nghệ này cũng mang tới tính năng điều chỉnh độ sáng màn hình tự động.

Bên cạnh những tính năng nổi bật trên, Google còn mang tới phiên bản Android sắp tới vô số các tính năng hấp dẫn khác khiến cho chiếc điện thoại thông minh ngày càng thông minh hơn, hữu ích hơn với người dùng nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo được sử dụng sâu rộng./.