Google phat trien ung dung tra cuu thong tin ve suc khoe hinh anh 1Logo của Google tại trụ sở tập đoàn ở Mountain View, California. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 10/2, Google thông báo bắt đầu nâng cấp ứng dụng tra cứu trên nền tảng di động giúp giải đáp tốt hơn các thắc mắc về vấn đề sức khỏe thông thường từ đau khuỷu tay khi chơi tennis cho tới bệnh sởi.

Giám đốc phụ trách sản phẩm của Google Prem Ramaswami cho biết gã khổng lồ Internet này sẽ ứng dụng công nghệ Knowledge Graph (Biểu đồ kiến thức) về các căn bệnh thông thường, sử dụng sức mạnh máy tính giúp giải đáp ý nghĩa của các thuật ngữ y học và mối liên hệ giữa các vấn đề sức khỏe.

Trên một bài viết đăng tải trên mạng, ông Ramaswami cho biết trong một vài ngày tới, khi người dùng tra cứu trên Google về các vấn đề sức khỏe thông thường, họ sẽ ngay lập tức nhận được các thông tin y học có liên quan.

Qua Google, người dùng sẽ tra cứu được các triệu chứng đặc trưng và cách điều trị, cũng như các thông tin chi tiết về căn bệnh này như mức độ nghiêm trọng, khả năng lây truyền, độ tuổi thường mắc bệnh và nhiều thông tin khác.

Để phát triển ứng dụng này, Google đã hợp tác với một đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm để tổng hợp thông tin từ các kiến thức y học thực tiễn và những nguồn thông tin về y học có độ tin cậy cao trên Internet.

Theo thống kê của Google, cứ 20 người tìm kiếm trên Google thì có một người tìm hiểu về các thông tin liên quan đến sức khỏe.

Tập đoàn này - có trụ sở tại California, Mỹ - lưu ý rằng ứng dụng này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chứ không đóng vai trò như bác sỹ tư vấn. Thông qua các kiến thức y học thông thường mà người dùng tiếp thu từ Google, họ có thể dễ dàng tìm hiểu thêm trên các trang chuyên về sức khỏe khác hay biết nên hỏi bác sỹ điều gì.

Trong thời gian tới, công nghệ Biểu đồ kiến thức sẽ được bổ sung vào ứng dụng tìm kiếm bằng tiếng Anh trên Google tại Mỹ dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Google cho biết tập đoàn này có kế hoạch mở rộng kho thông tin về các căn bệnh cũng như cung cấp dịch vụ này cho các khu vực khác trên thế giới./.
(TTXVN/Vietnam+)