(Nguồn: Bảo tàng Victoria)

"Đại gia" cung cấp các dịch vụ tìm kiếm trực tuyến Google đã tạo ra một nền tảng trực tuyến mới trong ứng dụng nghệ thuật và văn hóa để giới thiệu những mẫu vật trưng bày nổi tiếng nhất mà các bảo tàng Australia muốn thế giới biết đến.

Ngày 14/9, Google thông báo đã thiết lập bảo tàng trực tuyến lớn nhất của Australia có tên gọi "Lịch sử Tự nhiên Australia."

Ban đầu, bảo tàng này sẽ có hơn 50 bộ sưu tập từ các bảo tàng đối tác trên khắp đất nước.

Giờ đây, người dùng có thể biết thêm về các mẫu vật ấn tượng như con cá sấu dài 5,1m đến từ vùng lãnh thổ phía Bắc mang tên "Sweetheart" và nhiều hơn thế.

Các chuyên gia khẳng định bảo tàng trực tuyến mới này sẽ thể hiện tính phong phú và độc đáo của lịch sử tự nhiên Australia, đồng thời mang lại cơ hội trải nghiệm cho cả thế giới.

Theo Google, sẽ có 7 bảo tàng của Australia đóng góp cho nền tảng này, trong đó có Bảo tàng Australia, Bảo tàng Victoria, Bảo tàng Queensland và Bảo tàng Nam Australia.

Các điểm nhấn của bảo tàng mới này sẽ bao gồm 7 hành trình khám phá mới của Google, 43.000 cổ vật được số hóa và lưu trữ cùng 31 cuộc triển lãm./.