Mẫu Nexus 6P. (Nguồn: Google)

Google, ngày 29/9 đã công bố mẫu điện thoại thông minh Nexus mới của hãng trong nỗ lực mới nhất ​nhằm lấy lại một phần thị phần đang bị đối thủ Apple chi phối trên thị trường điện thoại thông minh.

Hai mẫu điện thoại thông minh của Google ra mắt hôm qua gồm Nexus 6P và Nexus 5X. Hai mẫu điện thoại này ra mắt chỉ một ngày sau khi Apple báo cáo doanh số bán hàng kỷ lục vào cuối tuần đầu tiên của hai mẫu iPhone mới của hãng là iPhone 6S/6S Plus.

​Mẫu Nexus 5X 16 GB sẽ có giá 379 USD, trong khi Nexus 6P 32 GB sẽ có giá 499 USD,

Trong khi đó, hai mẫu điện thoại iPhone 6S và 6S Plus của Apple có giá khởi điểm từ 199 USD và 299 USD, tương ứng, với một hợp đồng hai năm sử dụng dịch vụ của nhà mạng phân phối sản phẩm.

Các thiết bị Nexus, thường không bán ​chạy như iPhone hay iPad, là cách để "Gã khổng lồ ​tìm kiếm" giới thiệu những tiến bộ mới nhất trong nghiên cứu, phát triển phần cứng và phần mềm điện thoại di động của hãng.
Máy tính bảng Google Pixel C.

Cũng trong buổi lễ ra mắt sản phẩm mới hôm qua, Google cũng đã công bố một mẫu máy tính bảng mới, có tên gọi Pixel C được xây dựng hoàn toàn ​bởi hãng này dựa trên hệ điều hành Android.

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động Android, được đặt tên là Marshmallow, cũng được giới thiệu tại buổi lễ và sẽ có sẵn cho khách hàng dùng thiết bị Nexus từ tuần tới.

​Hệ điều hành di động Android là một yếu tố quan trọng trong chiến lược của Google để ​đảm bảo doanh thu từ quảng cáo trực tuyến ​khi người dùng chuyển từ trình duyệt web tìm kiếm ​sáng ứng dụng điện thoại thông minh.

Mẫu Nexus 5X được ​lắp ráp bởi tập đoàn công nghệ LG Electronics của Hàn Quốc và Nexus 6P được lắp ráp bởi công ty liên doanh công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc. Cả hai mẫu điện thoại được trang bị cảm biến dấu vân tay mới của Google, được gọi là Nexus Imprint, nằm ở mặt sau máy.

​Cảm biến dấu vân tay này sẽ giúp người dùng nhanh chóng mua hàng tại cửa hàng thông qua Android Pay, ứng dụng thanh toán cảm ứng trên các thiết bị Android, cạnh tranh với Apple Pay.

Các mẫu điện thoại mới nhất của Google có sẵn để đặt hàng trước trên gian hàng trực tuyến Google Store ở một số quốc gia trong đó có ​Mỹ, Anh, Ireland và Nhật Bản.

​Máy tính bảng Pixel C sẽ có giá 499 USD cho các phiên bản 32 GB và có thể được mua kèm với một bàn phím có thể tháo rời, có giá 149 USD.

​Mẫu máy tính bảng này sẽ có mặt trong kỳ nghỉ lễ cuối năm của các nước Phương Tây trên Google Store.

​Máy tính bảng Google Pixel C được Google ​hướng tới cạnh tranh với đối thủ iPad Pro và máy tính bảng Surface của Microsoft cũng có phụ kiện bàn phím tùy chọn.

Google cũng đã công bố một phiên bản thiết kế lại của thiết bị Chromecast, cho phép truyền phát nội dung web tới tivi và giới thiệu Chromecast Audio, cắm vào loa để truyền âm thanh qua Wi-Fi. Chromecast Audio có giá 35 USD, làm việc với các ứng dụng bao gồm Spotify, Pandora và Google Play Music. Chromecast được kỳ vọng sẽ cạnh tranh với Apple TV./.