Google ra mau dien thoai thong minh gia re danh cho Luc dia Den hinh anh 1Mẫu điện thoại Hot 2 của Google. (Nguồn: kaloo.ga)

"Gã khổng lồ tìm kiếm" Google ngày 18/8 đã chính thức "trình làng" một mẫu điện thoại thông minh giá rẻ tại 6 nước châu Phi, nơi người dân ít có cơ hội tiếp cận với các thiết bị kết nối Internet.

Chiếc điện thoại này có tên "Hot 2," là kết quả của sự hợp tác giữa Google và hãng Infinix, được giới thiệu với mức giá 88 USD.

Hot 2 sẽ "lên kệ" tại các cửa hàng điện thoại ở Nigeria và sẽ được nhà bán lẻ trên mạng Jumia phân phối tại 5 nước còn lại gồm Ai Cập, Ghana, Cote d'Ivoire, Kenya và M​aroc.

Được trang bị bản nâng cấp mới nhất của hệ điều hành Android, mức giá thấp của Hot 2 được xem là "cực kỳ cạnh tranh" so với những mẫu điện thoại thông minh khác chạy bằng phần mềm này. Đơn cử như những sản phẩm tương tự của hãng Samsung được trình làng hồi tháng trước có mức giá khá cao, từ khoảng 700 USD đến hơn 800 USD.

Sự hợp tác trên giữa Infinix và Google là một phần trong chương trình có tên Android One từng ra mắt tại Ấn Độ hồi năm ngoái.

Google đã tư vấn với đội ngũ sản xuất để xuất xưởng những chiếc điện thoại giá rẻ nhưng có thể chạy bằng phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android. Chương trình này thể hiện nỗ lực của "gã khổng lồ" công nghệ trong việc hướng đến cung cấp các mẫu điện thoại giá rẻ tại các khu vực kém phát triển trên thế giới, nơi những chiếc máy tính vốn được xem là những thứ đồ xa xỉ.

Không chỉ Google, trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook và các công ty Internet khác cũng đang nỗ lực thúc đẩy việc truy cập Internet tại các khu vực như châu Phi nhằm mở rộng thị trường cũng như bán các quảng cáo điện tử. Trước đó, Google cũng đã xây dựng một mạng lưới sợi quang giúp tăng tốc độ đường truyền Internet tại Kampala, thủ đô của Uganda./.
(TTXVN/Vietnam+)