Google se ra mau tablet Nexus 8 moi vao giua nam 2014 hinh anh 1Hiện tại, LG G Pad 8.3 bản Google Play là mẫu tablet có nhiều điểm tương đồng nhất với Nexus 8. (Nguồn: cnet.com)

Trang tin DigiTimes vừa tiết lộ, hãng Google đang phát triển mẫu máy tính bảng Nexus mới có kích cỡ 8-inch để ra mắt vào giữa năm nay.

Theo nguồn tin trên, sở dĩ “gã khổng lồ tìm kiếm” buộc phải tập trung vào phân khúc thị trường tablet 8-inch vì nhu cầu thị trường dành cho Nexus 7-inch đang kém hơn so với kỳ vọng, chưa kể ngày càng có nhiều nhà sản xuất tung ra các sản phẩm tương tự với giá rẻ hơn.

DigiTimes cho biết thêm hiện Google đang lựa chọn xem sẽ dùng nền tảng Bay Trail-T của Intel hoặc SnapDragon của Qualcomm cho Nexus 8.

Trong khi đó, đối tác sản xuất Nexus 7 là Asus cũng được xem xét để chế tạo Nexus 8, còn các hãng Samsung, LG và Lenovo bị cho là khó có khả năng tham gia.

Những thông tin rò rỉ trước đó nói rằng Google sẽ ra mắt mẫu máy tính bảng Nexus 8 do LG sản xuất, nhưng cuối cùng việc này đã không xảy ra.

Thay vào đó, LG đã phát hành mẫu tablet G Pad 8.3 bản Google Play tương tự như Nexus, với giá bán 349 USD./.
Văn Hưng (Vietnam+)