Google tung ra phan mem ho tro cac ngon ngu dia phuong cua An Do hinh anh 1(Nguồn: news18.com)

Báo cáo của hãng Google - công cụ tìm kiếm hữu ích và mạnh mẽ nhất trên mạng Internet, cho biết số người sử dụng Internet nói các ngôn ngữ của Ấn Độ dự kiến sẽ đạt 536 triệu người trong 4 năm tới.

Theo Google, số người sử dụng Internet ở Ấn Độ bằng ngôn ngữ không phải tiếng Anh hiện là 234 triệu người, cao hơn số người sử dụng Internet bằng ngôn ngữ bằng tiếng Anh (175 triệu người).

Trong số các ngôn ngữ địa phương ở Ấn Độ thì bốn ngôn ngữ là tiếng Telugu, Marathi, Tamil và Bengali sẽ chiếm khoảng 30% số người sử dụng Internet không sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

[Google phát hành bản tải về Google Translate AI, hỗ trợ tiếng Việt]

Đón đầu xu hướng này, Google đã quyết định tập trung vào hỗ trợ các ngôn ngữ của Ấn Độ. Cụ thể, ngày 27/6, Google đã tung ra phần mềm hỗ trợ ngôn ngữ Telugu cho các sản phẩm quảng cáo của mình là Google AdWords và Google AdSense, qua đó tạo điều kiện cho các trang web sử dụng ngôn ngữ này tiếp cận tốt hơn với người dùng tiềm năng.

Google dự kiến số người sử dụng Internet bằng tiếng Telugu sẽ đạt hơn 91 triệu người trong bốn năm tới.

Trong số các ngôn ngữ của Ấn Độ, Telugu là ngôn ngữ sử dụng nhiều thứ tư sau tiếng Hindi, Bengali và Tamil. Google đã có phần hỗ trợ quảng cáo cho ba ngôn ngữ Hindi, Bengali và Tamil.

Với 400 triệu người sử dụng Internet, Ấn Độ là nước có số người sử dụng mạng Internet cao thứ hai thế giới và đây cũng là thị trường Internet tăng trưởng nhanh nhất thế giới khi mỗi tháng có thêm từ 8 đến 10 triệu người sử dụng./.

(TTXVN/Vietnam+)