Google mới tung ra Trips, một ứng dụng mới giúp người dùng lên kế hoạch chuyến đi và hướng dẫn du lịch cho những ai đang tìm hiểu về một địa điểm mới.

Ứng dụng này miễn phí, có sẵn trên Android và iOS, sẽ tổ chức việc đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn, cung cấp hướng dẫn du lịch hơn 200 thành phố, và đề xuất cá nhân hoá dựa trên lịch sử truy cập Google của người dùng.

Đặc biệt, ấn dụng có chế độ hoạt động ngoại tuyến (offline). Người dùng có thể tải về tất cả mọi thứ về điện thoại trước khi ra khỏi nhà, bao gồm bản đồ và chỉ dẫn đi bộ - giúp người dùng tránh phải sử dụng tới mạng dữ liệu chuyển vùng quốc tế đắt đỏ.

Trips yêu cầu người dùng đăng nhập bằng tài khoản Google. Một khi người dùng đã đăng nhập, Google sẽ cho hiện ra một danh sách các địa điểm sắp tới và hoàn thành các thông tin trước chuyến đi của người dùng.

Nếu người có điện thoại hoạt động kết nối di động, Trips sẽ kéo theo các thông tin thời gian thực về điểm đến. Nó cũng sẽ có những điều chỉnh thông tin đã lập sẵn dựa vào thời gian trong ngày và thời tiết.


Richard Holden, một phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Google cho biết Trips là kết quả của hơn hai năm làm việc để cải tiến sản phẩm du lịch của hãng này.

Trong những tháng gần đây, Google đã giới thiệu Destinations, một tính năng lập kế hoạch du lịch bên trong tìm kiếm di động, và làm mới tính năng tìm kiếm khách sạn và các chuyến bay.

Và bây giờ, Google giới thiệu ứng dụng Trips với hy vọng nó sẽ trở thành "quyển sách" hướng dẫn du lịch mặc định cho khách du lịch để tổ chức thông tin trước chuyến đi và xung quanh địa điểm họ đến./.