Goretzka toa sang, Bayern gay suc ep len ngoi dau cua Dortmund hinh anh 1Bayern có chiến thắng thứ 6 liên tiếp tại Bundesliga. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Bayern Munich đã khởi đầu năm 2019 đầy ấn tượng khi có chiến thắng 3-1 ngay trên sân Hoffenheim ở trận đấu sớm nhất vòng 18 Bundesliga.

Leon Goretzka đã tỏa sáng với một cú đúp trong hiệp 1, trong khi Robert Lewandowski là người ấn định chiến thắng cho đoàn quân của huấn luyện viên Niko Kovac.

Đây cũng là chiến thắng thứ 6 liên tiếp mà Bayern Munich có được tại Bundesliga kể từ sau trận hòa sốc ngay trên sân nhà Allianz Arena hồi cuối tháng 11/2018.

[Bayern trở lại tốp 2, Bundesliga hứa hẹn kịch tính ở lượt về]

Chiến thắng này giúp Hùm xám xây chắc vị trí thứ 2 với 39 điểm, đồng thời gây áp lực rất lớn lên ngôi đầu mà Dortmund khi chỉ còn kém đúng 3 điểm.

Goretzka toa sang, Bayern gay suc ep len ngoi dau cua Dortmund hinh anh 2Leon Goretzka (phải) tỏa sáng với cú đúp.

Dortmund đang thi đấu ít hơn Bayern 1 trận nhưng ở vòng 18 này họ sẽ phải đối mặt với thách thức không nhỏ khi phải làm khách trên sân của RasenBallsport Leipzig.

Trái ngược với Bayern, bại tướng Hoffenheim đã phải trải qua 7 trận liên tiếp không biết đến chiến thắng là gì, khiến đội bóng này vẫn giậm chân ở vị trí thứ 7 với 25 điểm.

Một số hình ảnh của trận đấu.

Goretzka toa sang, Bayern gay suc ep len ngoi dau cua Dortmund hinh anh 3Goretzka là người mở đầu cho chiến thắng của Bayern Munich...

Goretzka toa sang, Bayern gay suc ep len ngoi dau cua Dortmund hinh anh 4...bằng một cú đúp trong hiệp 1.

Goretzka toa sang, Bayern gay suc ep len ngoi dau cua Dortmund hinh anh 5Hoffenheim sau đó có bàn rút ngắn tỷ số 1-2 của Nico Schulz, nhưng đó là tất cả những gì mà họ có được ở trận này...

Goretzka toa sang, Bayern gay suc ep len ngoi dau cua Dortmund hinh anh 6...trước khi Robert Lewandowski ghi bàn ấn định chiến thắng 3-1 cho Hùm xám.

Goretzka toa sang, Bayern gay suc ep len ngoi dau cua Dortmund hinh anh 7Chiến thắng này giúp Bayern khởi đầu năm 2019 thuận lợi đồng thời gây sức ép lên Dortmund.
Ngô Yến (Vietnam+)