Grab se dau tu 1 ty USD vao cac dich vu giao thong o Dong Nam A hinh anh 1Ứng dụng phần mềm gọi taxi của GrabTaxi. (Nguồn: Vietnam+)

Grab, ứng dụng đặt xe di động hàng đầu Đông Nam Á vừa huy động được thêm 750 triệu USD trong vòng huy động vốn mới nhất vào hôm nay (20/9), giúp tăng tổng vốn đầu tư của công ty này lên vượt mức 1 tỷ USD.

Grab đã và đang phát triển được mạng lưới vận tải lớn nhất Đông Nam Á và trở thành một trong những ứng dụng di động được sử dụng nhiều nhất tại khu vực này, với hơn 1,5 triệu lượt đặt xe mỗi ngày.

Hiện tại, Grab cung cấp dịch vụ kết nối xe hơi riêng, xe máy, xe taxi và xe đi chung tại 6 quốc gia và 31 thành phố trên toàn khu vực Đông Nam Á. Các số liệu thống kê mới nhất cho thấy cứ 4 hành khách thì có 1 người sử dụng các loại hình dịch vụ này của Grab.

Ông Anthony Tan, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập Grab cho biết, Grab sẽ đầu tư 1 tỷ USD vốn huy động để tiếp tục mở rộng các dịch vụ giao thông trên toàn Đông Nam Á, khu vực có 620 triệu dân.

Bên cạnh đó, Grab cũng sẽ đặc biệt chú trọng đầu tư vào các phương thức thanh toán di động để cho phép trải nghiệm giao dịch hàng ngày một cách thông suốt tại một khu vực có tỷ lệ sử dụng thẻ ngân hàng và thẻ tín dụng thấp, cũng như hạn chế các lựa chọn thanh toán không dùng tiền mặt.

“Mục tiêu lớn nhất của Grab là đưa Đông Nam Á tiến về phía trước bằng từng chuyến xe an toàn. Grab đã có những bước tăng trưởng nhảy vọt trong vòng một năm qua. Vòng huy động vốn này cho thấy, các nhà đầu tư đã đặt niềm tin và hoàn toàn lạc quan với vị thế dẫn đầu của Grab, cũng như tiềm năng lâu dài của công ty tại thị trường Đông Nam Á,” ông Anthony Tan cho hay.

Tập đoàn Viễn thông và Công nghệ SoftBank (Nhật Bản), đối tác chiến lược bền vững của Grab, dẫn đầu vòng gọi vốn này với sự tham gia của các nhà đầu tư mới và hiện tại.

Grab khởi nguồn năm 2012 là một phần mềm đặt xe taxi nhưng đã phát triển và mở rộng nền tảng sản phẩm của mình ra với dịch vụ đặt xe hơi cá nhân, dịch vụ đi lại bằng xe máy. Mục tiêu chính của Grab là trở thành tiên phong trong việc cung cấp những lựa chọn di chuyển mới cho cả tài xế và khách hàng, đặc biệt nhấn mạnh vào sự tiện nghi, an toàn và độ tin cậy cao.

Ngoài ra, Grab đang thử nghiệm các dịch vụ mới như chia sẻ xe hơi cũng như dịch vụ giao thức ăn và giao hàng đầu cuối. Grab hiện đang hoạt động tại Singapore, Indonesia, Phillipines, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam./.

Việt Hùng (Vietnam+)