Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Grab, một trong những chú “kỳ lân” (chỉ các start up được định giá từ 1.000 tỷ USD) Anthony Tan cho biết, công ty này sẽ tiếp tục tập trung vào các thị trường Đông Nam Á ngay cả khi được niêm yết tại sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.

Ông Anthony Tan lưu ý rằng, các nhà đầu tư mô tả Grab - công ty có giá trị nhất Đông Nam Á - là sự kết hợp của những tên tuổi công nghệ như Uber Technologies và Ant Financial.

Ông Tan nhấn mạnh, Grab sẽ mở rộng quy mô các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi hiện có như giao hàng thực phẩm và tài chính số.

Ngày 13/4, Grab tuyên bố sẽ niêm yết cổ phiếu thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC).

[Giá trị doanh nghiệp của Grab sẽ nâng lên thành 40 tỷ USD]

Ông Tan cho biết thêm, công ty sẽ sử dụng nguồn vốn để xây dựng mạng lưới giao hàng hiệu quả và chi phí thấp nhất bằng cách đầu tư vào phát triển hệ thống bản đồ và các công nghệ khác để cách mạng hóa thanh toán di động, dịch vụ tài chính và ngân hàng kỹ thuật số.

Thông qua SPAC, Grab sẽ hợp nhất với Altimeter Growth Corp đã niêm yết trên sàn Nasdaq trong những tháng tới. Grab sẽ được định giá ở mức 39,6 tỷ USD và việc niêm yết sẽ cung cấp tới 4,5 tỷ USD cho công ty.

Đối thủ cạnh tranh chính của Grab là Sea, gã khổng lồ thương mại điện tử và trò chơi trực tuyến có trụ sở chính tại Singapore và niêm yết tại New York, đang bắt đầu mở rộng sang các thị trường Mỹ Latinh như Brazil.

Điều này đặt ra khả năng Grab có thể còn mở rộng ra khỏi khu vực Đông Nam Á, nơi có dân số gần gấp đôi Mỹ, với 670 triệu người và việc áp dụng các dịch vụ trực tuyến, từ di chuyển đến giao hàng, hay thanh toán điện tử vẫn còn thấp./.

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)