Grab va Mekong hop tac trien khai dich vu GrabTaxi tai Bac Lieu hinh anh 1(Ảnh minh họa: Huy Hùng/TTXVN)

Ngày 27/10, tại thành phố Bạc Liêu, Công ty trách nhiệm hữu hạn Grab (Grab) và Công ty Cổ phần Taxi Mekong (Mekong) ký hợp tác triển khai dịch vụ GrabTaxi tại Bạc Liêu.


Thông qua ứng dụng Grab, các tài xế taxi hoạt động hiệu quả hơn nhờ tăng hiệu suất sử dụng xe, giảm bớt việc chạy xe lòng vòng đón khách và giảm bớt thời gian xe rỗng chạy trên đường.

[Grab ‘kêu cứu’ Thủ tướng vì lo ngại hoạt động giống taxi truyền thống]

Đối với hành khách, họ có thêm một lựa chọn gọi xe hiệu quả và tiện lợi. Ứng dụng Grab còn giúp cho hành khách nắm bắt được những thông tin cơ bản về chuyến xe và tài xế, nhờ đó nâng cao tính an toàn và minh bạch của dịch vụ vận tải.

Lãnh đạo thành phố này cho hay, thành phố Bạc Liêu là thành phố trẻ, đang trên đường phát triển, dân số và người dân đến đây sinh sống, làm việc ngày một tăng.

Trong khi đó, các dịch vụ vận tải khách, như xe buýt, taxi còn hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa.

Việc Công ty Cổ phần Taxi Mekong khai trương chi nhánh và triển khai dịch vụ GrabTaxi tại Bạc Liêu không những kịp thời đáp ứng nhu cầu đi lại mà còn giúp người dân có thêm sự lựa chọn trong việc sử dụng dịch vụ vận tải công cộng với công nghệ hiện đại, tiện lợi và hiệu quả./.
Huỳnh Sử (TTXVN/Vietnam+)