Grabtaxi ho tro giam cuoc phi cho thi sinh, nguoi nha di thi hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: genk.vn)

Với mục đích làm giảm ùn tắc, tắc nghẽn giao thông trong đợt cao điểm diễn ra kỳ thi Trung học phổ thông đầu tháng Bảy, chương trình “Cùng em đi thi” sẽ cung cấp mã hỗ trợ cước phí taxi cho người sử dụng ứng dụng Grabtaxi, đặc biệt là thí sinh và người nhà trên địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại chương trình đồng hành “Cùng em đi thi” do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Grabtaxi Việt Nam tổ chức vào sáng nay (24/6), theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, bên cạnh dịch vụ xe buýt khối lượng lớn thì dịch vụ taxi cũng sẽ hỗ trợ an toàn cho thí sinhngười nhà đi lại sẽ rất thuận tiện.

Cụ thể, Grabtaxi Việt Nam sẽ hỗ trợ hai mã giảm cước phí cho người sử dụng Grabtaxi. Mã “DITHI” hỗ trợ 20.000 đồng/chuyến, từ 0 giờ ngày 29/6 đến 23 giờ 59 ngày 5/7, không quá 10 chuyến/số điện thoại; và mã “THIDO” hỗ trợ 30.000 đồng/chuyến, từ 0 giờ ngày 1/7 đến 23 giờ 59 ngày 4/7, không quá 16 chuyến/số điện thoại.

Mã hỗ trợ này sẽ dành cho toàn bộ người dân có nhu cầu di chuyển trong địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Tại các cụm thi, sinh viên tình nguyện sẽ trợ giúp thí sinh và người nhà đặt xe taxi qua ứng dụng Grabtaxi cài đặt trên điện thoại thông minh, sử dụng hai mã hỗ trợ này.

“Dịch vụ Grabtaxi với thông tin tường minh về lộ trình sẽ rất an toàn cho người nhà thí sinh ở các vùng quê lần đầu tiên đến với môi trường giao thông lạ lẫm tại các đô thị lớn,” ông Khuất Việt Hùng nói.

Bên cạnh đó, ông Khuất Việt Hùng cũng cho biết thêm, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao sự hưởng ứng tham gia về hoạt động cộng đồng của Grabtaxi. Ủy ban cũng đề nghị thành phố Hà Nội hỗ trợ thẻ xe buýt miễn phí cho sinh viên tình nguyện giúp đỡ thí sinh và người nhà trong các đợt thi Trung học phổ thông, Đại học và Cao đẳng sắp tới.

Giám đốc Công ty Grabtaxi Việt Nam, ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết, là một công ty đề cao các hoạt động xã hội vì lợi ích cộng đồng, Grabtaxi Việt Nam rất vinh dự được đồng hành cùng chương trình “Cùng em đi thi” do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khởi xướng và công ty cũng cam kết đảm bảo đủ số lượng tài xế.

“Grabtaxi cam kết phối hợp tốt với các đơn vị cung cấp dịch vụ taxi tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh để giúp người dân, đặc biệt là thí sinh và người nhà thí sinh, di chuyển bằng taxi dễ dàng và thuận tiện hơn trong thời gian diễn ra kỳ thi. Thời gian tới, Grab sẽ tiếp tục làm những chương trình như thế này nhưng sẽ có sự rút kinh nghiệm qua từng đợt,” ông Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ./.
Việt Hùng (Vietnam+)