CHANGCHUN (TRƯỜNG XUÂN, TRUNG QUỐC) – EQS Newswire – Grammer AG (Đức) vừa ký kết một thỏa thuận với CHANGCHUN FAWSN GROUP CO., LTD, Changchun, Trung Quốc, một công ty liên kết của FAW Group Co., Ltd., một trong những công ty sản xuất ô tô lớn nhất tại Trung Quốc, để thành lập một liên doanh chuyên sản xuất các bộ phận nội thất của ô tô. Dự kiến, liên doanh mới sẽ có tên là GRAMMER FAWSN Vehicle Parts Co., Ltd., với tỷ lệ góp vốn của 2 đối tác là 50/50 (tức là Grammer AG sẽ góp 50% vốn điều lệ của liên doanh, trong khi CHANGCHUN FAWSN GROUP CO., LTD sẽ đóng góp 50% còn lại).

Theo thỏa thuận, Liên doanh sẽ phát triển và sản xuất một loạt các linh kiện nội thất ô tô cho xe do FAW Group và các đối tác nước ngoài sản xuất. Grammer sẽ đóng góp bí quyết phát triển và sản xuất cho tất cả các sản phẩm như bảng điều khiển, linh kiện nội thất và nhựa chức năng.

Là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất tại Trung Quốc, FAW Group đã sản xuất hơn 3,2 triệu xe chở khách trong năm 2018 cho thị trường nội địa và xuất khẩu sang các nước châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh.

Ông Thorsten Seehars, Giám đốc điều hành (CEO) của Grammer AG giải thích: “Thông qua Liên doanh với CHANGCHUN FAWSN GROUP, chúng tôi đạt được một cột mốc quan trọng khác trong chiến lược tăng trưởng của mình tại Trung Quốc. Bằng cách hợp tác chặt chẽ với một nhà sản xuất phụ tùng gốc (original equipment manufacturer – OEM) hàng đầu trong nước, chúng tôi sẽ có thể củng cố vị trí của mình trong thị trường ô tô lớn nhất và thúc đẩy kế hoạch tăng trưởng của chúng tôi ở châu Á, Liên doanh này kết hợp các thế mạnh của một nhà sản xuất hàng đầu Trung Quốc với chuyên môn của Grammer, một trong những nhà cung cấp hàng đầu cho các chi tiết nội thất”.

Với việc sản xuất hơn 26 triệu xe ô tô chở khách được sản xuất mỗi năm, Trung Quốc trở thành thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Với đối tác mới FAWSN Group, Grammer sở hữu một nền tảng nổi bật để mở rộng cơ sở khách hàng tại Trung Quốc, đồng thời có thêm cơ hội thâm nhập lớn hơn vào các thị trường châu Á khác.

Grammer tạo ra khoảng 15% doanh thu của Tập đoàn tại Trung Quốc với tổng cộng 6 cơ sở sản xuất và hai địa điểm nghiên cứu và phát triển (R&D) nhằm giải quyết cả phân khúc xe chở khách và xe thương mại. Nhìn về phía trước, Liên doanh mới tại Trường Xuân sẽ hỗ trợ thêm cho các kế hoạch tăng trưởng của Grammer tại Trung Quốc.

Thông tin về CHANGCHUN FAWSN GROUP

Với trụ sở chính tại Trường Xuân thuộc tỉnh Cát Lâm (Jilin), CHANGCHUN FAWSN GROUP CO., LTD. là một công ty liên kết của FAW Group, một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất tại Trung Quốc. Tập đoàn có 9.500 nhân viên và sản xuất hàng loạt các linh kiện, chi tiết và hệ thống ô tô chủ yếu cho FAW Group cho thị trường Trung Quốc và xuất khẩu ra nhiều thị trường nước ngoài.

Thông tin về Grammer AG

Có trụ sở chính tại Amberg (Đức), Grammer AG chuyên phát triển và sản xuất các bộ phận và hệ thống nội thất cho ô tô cũng như ghế của lái xe và ghế dành cho hành khách. Trong lĩnh vực ô tô, Grammer cung cấp các bộ phận tựa đầu, tay vịn, hệ thống điều khiển trung tâm, linh kiện nội thất chất lượng cao, hệ điều hành và giải pháp nhựa chịu nhiệt sáng tạo cho các nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp hệ thống ô tô cao cấp. Trong lĩnh vực xe thương mại, Grammer cung cấp chỗ ngồi cho các phân khúc xe tải và ghế các loại máy kéo, máy móc xây dựng, xe nâng cũng như ghế ngồi trên xe lửa và xe buýt. Với khoảng 15.000 nhân viên, Grammer hoạt động tại 20 quốc gia trên thế giới. Cổ phiếu của Grammer được niêm yết và được giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt và Munich, thông qua hệ thống giao dịch điện tử Xetra.

Giang Tran